Chủ tịch nước Trần Đại Quang: 'Mở rộng quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng'

Hà Ánh

Hà Ánh

Ảnh: Đào Ngọc Thạch

1 Thanh Niên Online
Sáng nay 27.10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.
Chủ tịch nước tặng tranh lưu niệm cho nhà trường Chủ tịch nước tặng tranh lưu niệm cho nhà trường
Chủ tịch nước tặng tranh lưu niệm cho nhà trường
Phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết chiến lược phát triển của trường giai đoạn 2016-2021 là trở thành một ĐH vùng phát triển theo định hướng nghiên cứu. Để chuẩn bị cho bước ngoặt này, trường đưa ra nhiều giải pháp cụ thể như: đào tạo chương trình quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh, có giải pháp cụ thể thu hút sinh viên quốc tế đến theo học, chuẩn hóa trình độ tiếng Anh của giảng viên và cán bộ nghiên cứu...
Biểu dương những thành tựu đạt được của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng trường ĐH này được đánh giá là đơn vị dẫn đầu các trường khối kinh tế khu vực phía Nam, có 5 năm liên tiếp được tổ chức uy tín quốc tế về giáo dục, đào tạo bình chọn là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam và là 1 trong 1.000 cơ sở đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: 'Mở rộng quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng' - ảnh 1
Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ
Trên cơ sở này, Chủ tịch nước yêu cầu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới công tác tuyển sinh, công tác thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập. Bên cạnh đó, mở rộng quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp cho nước nhà các chuyên gia hoạch định chính sách, các nhà quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh từ trung ương đến địa phương. Đồng thời, nhà trường cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng hàn lâm và công bố quốc tế, xây dựng nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế, quản trị kinh doanh, luật học có chất lượng cao mang tầm khu vực và thế giới.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, trường cần chú trọng phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tăng cường huy động đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia phân tích, nghiên cứu và hoạch định chính sách ở trong và ngoài nước, tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học về những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế, phục vụ phát triển của TP.HCM, các tỉnh, thành phố trong vùng ĐBSCL và cộng đồng doanh nghiệp. Tập trung đi sâu, phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn của tư duy đổi mới với phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, từ đó đề xuất với Đảng, Nhà nước những quan điểm, giải pháp có tính đột phá để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: 'Mở rộng quy mô gắn liền với nâng cao chất lượng' - ảnh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ lãnh đạo nhà trường
Nhân dịp này, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được Chính phủ tặng cờ thi đua do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ GD-ĐT. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng trao cờ truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển cho trường.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LBV

LBV

Trường Đại học Kinh tế TPHCM xứng đáng là Harvard ở Việt Nam. Trường là cánh chim đầu đàn của khu vực và trong tương lai không xa sẽ là của thế giới! Chúc mừng trường đã và đang tỏa sáng trong chặng đường 40 năm qua và sẽ mãi mãi tỏa sáng trong tương lai!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Đăng Du (áo đỏ) cùng học sinh tham gia chương trình ngoại khóa môn lịch sử /// Bảo Châu

5 'bí kíp' đi học sau Tết

Nghỉ tết dài, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, du lịch… nên hầu hết học sinh không tránh được cảm giác uể oải, mất tập trung khi đi học sau tết trở lại.