Chủ tịch tỉnh yêu cầu xét tuyển đặc cách 11 giáo viên bị 'treo' biên chế

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu UBND H.Phù Cát hoàn thành công tác xét tuyển đặc cách viên chức đối 11 giáo viên tại Trường mầm non 19.5 bị 'treo' biên chế ngay trong tháng 10.2018.
Trường mầm non 19.5 /// ẢNH: BẢO THOA Trường mầm non 19.5 - ẢNH: BẢO THOA
Trường mầm non 19.5
ẢNH: BẢO THOA
Ngày 9.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chủ trì buổi làm việc với UBND H.Phù Cát, Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT tỉnh này về việc tuyển dụng viên chức tại Trường mầm non 19.5 (ở TT.Ngô Mây, H.Phù Cát, Bình Định).
Sau khi nghe báo cáo về việc tuyển dụng viên chức tại Trường mầm non 19.5 và ý kiến của các thành viên dự họp, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu UBND H.Phù Cát khẩn trương thực hiện công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục theo đúng quy định của Nhà nước.

Trong đó, ông Dũng yêu cầu trong tháng 10.2018 phải hoàn thành công tác xét tuyển đặc cách viên chức đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, trong đó, có 11 giáo viên đang hợp đồng lao động tại Trường mầm non 19.5.
Như Thanh Niên đã thông tin, 11 giáo viên của Trường mầm non 19.5 đủ điều kiện theo quy định để xét tuyển đặc cách vào biên chế từ năm 2014. Tuy nhiên, UBND H.Phù Cát không tổ chức xét tuyển biên chế cho 11 giáo viên nói trên.
Theo UBND H.Phù Cát, năm học 2012 - 2013, quá trình xã hội hóa trường mầm non thì số cháu của trường này giảm từ 420 xuống chỉ còn 276 cháu, trong khi đó trường đã có 18 biên chế giáo viên, nên H.Phù Cát xin giãn thời gian xét đặc cách sang năm sau vì lo thừa biên chế giáo viên. Vì huyện chậm xử lý nên khi có Luật Viên chức thì không thể xét đặc cách các giáo viên này vào biên chế.
Vì vậy, 11 giáo viên nói trên, người cao nhất có 21 năm, người thấp nhất có 9 năm liên tục đóng BHXH bắt buộc và đang dạy tại Trường mầm non 19.5 bị “treo” biên chế cho đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (đứng) tại buổi làm việc /// An Dy

Đà Nẵng đầu tư 22 ha tái định cư dự án làng đại học

Chiều 23.4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ĐH Đà Nẵng về chiến lược phát triển đào tạo ĐH trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời xúc tiến dự án Làng ĐH Đà Nẵng “treo” suốt 20 năm qua.