Chủ tịch tỉnh yêu cầu xét tuyển đặc cách 11 giáo viên bị 'treo' biên chế

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu UBND H.Phù Cát hoàn thành công tác xét tuyển đặc cách viên chức đối 11 giáo viên tại Trường mầm non 19.5 bị 'treo' biên chế ngay trong tháng 10.2018.
Trường mầm non 19.5 /// ẢNH: BẢO THOA Trường mầm non 19.5 - ẢNH: BẢO THOA
Trường mầm non 19.5
ẢNH: BẢO THOA
Ngày 9.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chủ trì buổi làm việc với UBND H.Phù Cát, Sở Nội vụ và Sở GD-ĐT tỉnh này về việc tuyển dụng viên chức tại Trường mầm non 19.5 (ở TT.Ngô Mây, H.Phù Cát, Bình Định).
Sau khi nghe báo cáo về việc tuyển dụng viên chức tại Trường mầm non 19.5 và ý kiến của các thành viên dự họp, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu UBND H.Phù Cát khẩn trương thực hiện công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục theo đúng quy định của Nhà nước.

Trong đó, ông Dũng yêu cầu trong tháng 10.2018 phải hoàn thành công tác xét tuyển đặc cách viên chức đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, trong đó, có 11 giáo viên đang hợp đồng lao động tại Trường mầm non 19.5.
Như Thanh Niên đã thông tin, 11 giáo viên của Trường mầm non 19.5 đủ điều kiện theo quy định để xét tuyển đặc cách vào biên chế từ năm 2014. Tuy nhiên, UBND H.Phù Cát không tổ chức xét tuyển biên chế cho 11 giáo viên nói trên.
Theo UBND H.Phù Cát, năm học 2012 - 2013, quá trình xã hội hóa trường mầm non thì số cháu của trường này giảm từ 420 xuống chỉ còn 276 cháu, trong khi đó trường đã có 18 biên chế giáo viên, nên H.Phù Cát xin giãn thời gian xét đặc cách sang năm sau vì lo thừa biên chế giáo viên. Vì huyện chậm xử lý nên khi có Luật Viên chức thì không thể xét đặc cách các giáo viên này vào biên chế.
Vì vậy, 11 giáo viên nói trên, người cao nhất có 21 năm, người thấp nhất có 9 năm liên tục đóng BHXH bắt buộc và đang dạy tại Trường mầm non 19.5 bị “treo” biên chế cho đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.
Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong biển nước /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG>

Học sinh Quảng Nam nghỉ học vì ngập lụt

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.