Chữ viết xấu, Đại học Cambridge sẽ cho sinh viên thi đánh máy

0 Thanh Niên Online
Chữ viết tay của sinh viên 'quá xấu' đã khiến cho Đại học Cambridge (Anh) xem xét thay thế hình thức thi truyền thống bằng hình thức thi đánh máy, theo theguardian.
 /// Ảnh chụp màn hình theguardian - Ảnh chụp màn hình theguardian
Ảnh chụp màn hình theguardian
Các giảng viên tại Đại học Cambridge đang “kêu ca” rằng sinh viên ngày nay đang mất đi khả năng viết tay, vì các em quá phụ thuộc vào máy tính xách tay trong các giờ học.
Sarah Pearsall, giảng viên tại khoa lịch sử Đại học Cambridge, nói: “15-20 năm trước, sinh viên thường viết bằng tay vài giờ một ngày, nhưng bây giờ các em hầu như không viết tay trừ các kỳ thi. Là giảng viên, tỷ lệ chữ viết tay giảm là vấn đề chúng tôi quan tâm trong nhiều năm nay­­. Việc này gây ra khó khăn cho cả sinh viên lẫn người chấm điểm, vì chữ viết của sinh viên ngày càng khó đọc”.
Đại học Cambridge đã đưa ra đề xuất cho sinh viên viết các bài thi bằng máy tính xách tay, như là một phần của chiến lược giáo dục đáp ứng xu hướng kỹ thuật số. Các bộ môn lịch sử và đại cương tại trường đại học này đã được thí điểm vào đầu năm nay.
Chiến lược tương tự đã được thực hiện cho sinh viên ngành thần học năm nhất và năm hai tại Đại học Edinburgh vào năm 2011. Khi đó, giáo sư đại học Dai Hounsell nhận ra sinh viên cảm thấy khó khăn khi phải viết tay toàn bộ bài làm của mình. Một cách tự nhiên, sinh viên rất khó bổ sung nội dung, thay đổi cấu trúc tiểu luận nếu viết tay. Trong khi, việc này rất dễ dàng nếu văn bản được trình bày bằng máy tính.
Với lý do đó, Đại học Edinburgh đã mất nhiều thời gian nghiên cứu để đưa ra phương án cho sinh viên sử dụng máy tính xách tay trong các kỳ thi, mặc dù ý tưởng này chưa hề được phổ biến trong hệ thống giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm