Chưa có thí sinh đăng ký thi nghề internet vạn vật

0 Thanh Niên
Ngày 20.12, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) tổ chức hội nghị chuẩn bị cho kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018.
Tổng cộng có 26 nghề dự kiến được tổ chức thi. Tuy nhiên, đến nay có 2 nghề chưa đủ điều kiện để lên kế hoạch tổ chức thi là nghề sơn ô tô (3 thí sinh) và nghề internet vạn vật (chưa có thí sinh nào). Hiện đã có 632 thí sinh của 56 đoàn (5 bộ, 1 tập đoàn, 1 hiệp hội, 49 tỉnh thành) đăng ký dự thi 24 nghề đã đủ điều kiện tổ chức thi.
Chưa có thí sinh đăng ký thi nghề internet vạn vật - ảnh 1

tin liên quan

13 thí sinh Việt Nam thi tay nghề thế giới

Từ ngày 8 - 20.10, Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 sẽ được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Đoàn Việt Nam có 13 thí sinh tham dự kỳ thi này.

Theo đại diện Vụ Kỹ năng nghề (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), các nghề tổ chức thi tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 diễn ra vào tháng 5 dự kiến là các nghề được tổ chức thi tại kỳ thi tay nghề ASEAN ở Thái Lan cuối tháng 8.2018. Căn cứ vào kết quả thi tay nghề ASEAN, ban tổ chức kỳ thi tay nghề quốc gia sẽ chọn ứng viên có kết quả thi cao và có tuổi nghề phù hợp để tham dự kỳ thi tay nghề thế giới tại Nga vào mùa thu năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.