Chưa nhiều thí sinh đến trường thay đổi nguyện vọng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 23.7, đã bước sang ngày thứ 5 thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nhưng số lượng thí sinh đến trường để thay đổi nguyện vọng chưa nhiều.  

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng  /// ĐÀO NGỌC THẠCH Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng - ĐÀO NGỌC THẠCH
Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng
ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, TX.Gò Công, Tiền Giang cho biết: “Tính đến hôm nay mới chỉ có gần 30 em đến điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Thời điểm này các em còn đang thăm dò thông tin, cân nhắc, tính toán để nên nộp vào những trường nào cho cơ hội trúng tuyển được cao nhất. Có lẽ từ giữa tuần này trở đi mới là cao điểm”.

Theo ông Hải, đa số thí sinh tăng thêm 1, 2 nguyện vọng chứ không thay đổi nhiều. Ở Trường THPT Trương Định, bên cạnh giáo viên trực hướng dẫn, ông Hải còn trực tiếp tư vấn cho học sinh cách lựa chọn ngành, trường ĐH sao cho phù hợp với điểm thi và cơ hội trúng tuyển cao nhất.

“Nhiều em lo lắng vì điểm thấp. Tôi động viên các em đừng hoang mang, vì năm nay mức độ đề thi khó như vậy nên thấp thì cùng thấp. Tôi cũng khuyên các em không cần bỏ bớt nguyện vọng mà cứ mạnh dạn tăng thêm 1, 2 ngành mình thích, theo thứ tự ưu tiên đầu có mức điểm chuẩn năm trước cao hơn điểm thi của các em một chút, ưu tiên 2 là những ngành, trường có mức điểm ngang với điểm thi và ưu tiên sau thì có điểm chuẩn thấp hơn điểm thi”, ông Hải chia sẻ.

Bà Phạm Thị Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cho hay trường có giáo viên trực hướng dẫn cặn kẽ cho từng thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng. Tuy nhiên đến nay cũng mới chỉ có khoảng 20-30 thí sinh tới làm thủ tục thay đổi nguyện vọng.

Tương tự, ông Lê Quang Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi, Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết trường còn bố trí 2 phòng máy tính với khoảng 25 máy, cử giáo viên trực để hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu lẫn trực tuyến. “Mới chỉ có khoảng chục em đến đăng ký lại. Các em thường tăng thêm ngành, trường có mức điểm thấp hơn. Ví dụ có em đăng ký Trường ĐH Y dược TP.HCM, lo không đậu, nên đăng ký thêm ngành y Trường ĐH Tây Nguyên hoặc Trường ĐH Y dược Cần Thơ. Có lẽ vài hôm nữa, sau khi cân nhắc kỹ càng, số lượng thí sinh đến điều chỉnh sẽ tăng lên”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện các trường trao đổi bên lề hội nghị /// Hà Ánh>

Xem xét cẩn trọng việc thành lập ĐH tư thục

PGS-TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, đề nghị cần xem xét cẩn trọng về việc luật khuyến khích thành lập các ĐH mới, trong đó có tư thục. Điều kiện thành lập rất đơn giản, trong ĐH có nhiều trường ĐH thành viên. 
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Đồng Xoài (Bình Phước) /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Vẫn thi THPT nhưng phải tổ chức nghiêm túc

Nhiều vấn đề nóng của giáo dục, đặc biệt về kỳ thi THPT quốc gia, được bàn luận tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) và dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tại TP.HCM ngày 21.8.
 /// Đào Ngọc Thạch>

Mỗi ngày đến trường có vui?

Nhiều người đã quen với thông điệp 'mỗi ngày đến trường là những ngày vui'. Thế nhưng thực tế liệu học sinh, sinh viên có cảm thấy vui khi đi học mỗi ngày?