Chung tay vì học sinh quê nhà

0
Hỗ trợ tài chính và làm cầu nối du học cho các học sinh trung học ở Việt Nam là tâm nguyện của nhóm trí thức Việt tại Singapore với Quỹ học bổng Hoa Phong Lan.

Quỹ Orchid Scholarship Foundation (orchidscholarship.org) được thành lập giữa năm 2013 và chính thức ra mắt mới đây tại Singapore bởi tiến sĩ Lưu Quang Hưng, hiện công tác tại Viện Khoa học nhiệt đới Hải dương, thuộc ĐH Quốc gia Singapore, cùng các thân hữu. Tiền thân của Phong Lan là quỹ Hoa Anh Đào cũng do tiến sĩ Hưng thành lập năm 2010 khi đang học ở Nhật Bản.

Quỹ huy động đóng góp tài chính của các trí thức Việt tại nước ngoài với mục đích giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi và có hoài bão tại một số trường THPT trong nước.

Với nguồn huy động ban đầu, quỹ đã hỗ trợ 38 học sinh ở 4 trường ở Huế và Hà Nội với mức 1 triệu đồng/suất nhân dịp khai giảng năm học 2013 -2014. Tính từ năm 2010, quỹ đã trao tổng cộng 77 suất.

Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu úy Nguyễn Võ Bảo Thuận lấy lời khai của một đối tượng nghi phạm tội buôn bán ma túy. /// ẢNH: BÁCH HỶ

Những người làm 'nghề bắt tội phạm'

Họ là những sĩ quan công an trẻ, vào ngành chưa đầy 10 năm, nhưng đã lập nhiều chiến công đáng nể, giúp xã hội yên bình. Người dân gọi họ mộc mạc là những người làm 'nghề bắt tội phạm'.