Chuyện lạ: 42 học sinh cùng lớp có điểm số giống nhau 100%

36 Thanh Niên Online

42 học sinh của một lớp thuộc Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang) có điểm số giống nhau 100%  môn nghề nấu ăn. Điểm số này do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Phú Quốc thực hiện.

Bảng điểm "kỳ lạ" /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Bảng điểm "kỳ lạ" - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Bảng điểm "kỳ lạ"
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 15.1, theo nguồn tin cung cấp cho Thanh Niên, bảng điểm tổng hợp môn nghề phổ thông của một lớp tại Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang) có chi tiết rất kỳ lạ. Kỳ lạ ở chỗ danh sách lớp  42 học sinh thì cả 42 em này đều có điểm số giống nhau 100%.
Theo quan sát, đây là bảng điểm môn nghề nấu ăn ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc, có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ của 42 em đều giống nhau, tất nhiên cột điểm trung bình của cả 42 học sinh đều giống nhau.
Chuyện lạ: 42 học sinh cùng lớp có điểm số giống nhau 100%  - ảnh 1

42 học sinh cùng lớp điểm giống nhau 100%

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Cũng theo nguồn tin, toàn khối 11 của trường này đều có bảng điểm với điểm số giống nhau 100% như vậy. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết việc dạy nghề phổ thông do Trường THPT Phú Quốc trả tiền cho Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc dạy. Sau khi dạy xong, phía trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc sẽ đưa điểm về Trường THPT Phú Quốc cho giáo viên chủ nhiệm nhập học bạ.
Trước bảng điểm lạ này, chúng tôi đã liên lạc với ông Nguyễn Hoàng Kha, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc. Ông Kha cho hay đã biết sự việc nhưng khi chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp để trao đổi cho rõ vì sao lại có điểm số giống nhau 100% thì ông Kha cho hay đang bận họp ở Sở. Chúng tôi tiếp tục đề nghị ông Kha cho cuộc hẹn (sẵn sàng chờ) thì ông bảo rằng chưa hứa được và cho rằng không cần thiết phải gặp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Như Quỳnh

Như Quỳnh

Bình thường, môn nấu ăn mà, trừ những hợp nấu quá ngon hoặc quá dở, tiếp thu đồng đều, sản phẩm đồng đều cũng là bình thường. Có phải bài kiểm tra viết có đúng sai đâu mà điểm số chi li được
Thu

Thu

Tôi cũng nghĩ như bạn. Nếu yêu cầu của cô chỉ là nấu chín, ăn được, kg cháy khét hay mận chát, các em đều được điểm "Đạt yêu cầu" như nhau thì có gì là ghê gớm?
Min

Min

Bình thường mà, vì môn nấu ăn là chia theo nhóm, kiểm tra hay thi cũng zậy đều làm theo nhóm nên điểm giống nhau là chuyện thường thôi
Hj

Hj

Cả lớp cùng nhau nấu nồi bắp luộc. Vì vậy nên điểm các em giống nhau thôi.
cười

cười

Nếu chia 4 nhóm, nhóm nào cũng luộc chín thì cho điểm giống nhau hay khác nhau?
Nguyen

Nguyen

Có gì đâu mà lạ. Chuyện thường ở huyện mà
Mina

Mina

Huyện thì có nhưng xã, thôn thì k đâu bạn. Chắc cả lớp có cô giáo chỉ cho khiến cả lớp chép cái j cũng giống y hệt, k khác một chữ j. Chỉ khác tên hs thôi!
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Tưởng bảng điểm Toán, Văn, Ngoại Ngữ, ai dè chỉ là môn nấu ăn, quá bình thường.
cười

cười

Đọc tựa đề hết hồn, tưởng sao té ra môn nấu ăn mà cũng đem ra nói. Khi còn học phổ thông, có lần thầy tôi cho 1 bài KT có 5 câu dễ, 5 câu khó, gần cả lớp được 5đ vì làm sai hết 5 câu khó, có vài đứa kg học bài quậy tầm xàm bị trừ bớt điểm và vài đứa giỏi được thêm vài điểm thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm