Cô giáo bị cắt hợp đồng khi đang mang thai được khôi phục chế độ

6 Thanh Niên Online
Một cô giáo bị cắt hợp đồng khi đang mang thai ở Cà Mau được khôi phục mọi quyền lợi và sau thời gian nghỉ thai sản sẽ làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên...
Trường tiểu học Trí Phải Tây /// Gia Bách Trường tiểu học Trí Phải Tây - Gia Bách
Trường tiểu học Trí Phải Tây
Gia Bách

Ngày 27.7, tin từ UBND H.Thới Bình (Cà Mau), Chủ tịch UBND huyện này đã có quyết định giải quyết đơn khiếu nại của cô Đỗ Kim The, giáo viên Trường tiểu học Trí Phải Tây (xã Trí Lực, H.Thới Bình).

Theo đó, nội dung của quyết định nêu rõ, việc chấm dứt hợp đồng lao động của Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây đối với cô Đỗ Kim The khi đang mang thai là sai quy định của pháp luật.

Đồng thời, Chủ tịch UBND H.Thới Bình giao Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây khôi phục lại quyền lợi và chi trả chế độ tiền lương, các khoản có tính chất như lương đối với cô The từ tháng 10.2018 đến tháng 4.2019. Ngoài ra cô The còn được hỗ trợ thêm 2 tháng tiền lương. Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây phải nhận cô trở lại làm việc theo hợp đồng thuộc diện ưu tiên.

Tổng số tiền lương cô The được khắc phục và khoản bảo hiểm xã hội được thụ hưởng trong thời gian nghỉ việc và nghỉ thai sản hơn 52 triệu đồng.

Trước đó, cô Đỗ Kim The bị cắt hợp đồng vào tháng 10.2018 khi đang mang thai. Cô The đã có đơn yêu cầu làm rõ việc cắt hợp đồng của cô là đúng hay sai và giải quyết đúng các quyền lợi cho mình.

Sau đó UBND H.Thới Bình cũng đã có quyết định thành lập tổ xác minh để giải quyết đơn khiếu nại của cô The và xác định việc cắt họp đồng cô The là sai quy định.

Vào ngày 10.7 vừa qua, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây đã ban hành quyết định hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động sai quy định đối với cô Đỗ Kim The.

Liên quan vụ việc vừa nêu, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng GD-ĐT H.Thới Bình cũng đã bị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình phê bình vì không tham gia một cuộc họp giải quyết đơn của cô Đỗ Kim The.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nói Thật

Nói Thật

Đọc báo không thường xuyên lắm nhưng đọc giả ai cũng biết lao động nử mang thai không được sa thải mà còn có chế độ hổ trợ đặc biệt, chỉ riêng ông Hiệu Trưởng cũng thuộc cấp lãnh đạo mà không biết điều này lại sa thãi người ta thế mới biết quyền lực địa phương khiếp đảm cở nào ???
mr.thinh

mr.thinh

bạn nói trắng ra là không hiểu luật hay gọi là non và xanh lắm đi
quocdung

quocdung

may mắn cho cô The; cũng khâm phục nghị lực đấu tranh; chứ thời nay nhiều cô giáo, người lao động kh được may mắn như cô;
Ngô đồng

Ngô đồng

Nên sa thải ông hiệu trưởng này!
đoàn tranh

đoàn tranh

Bạn tui cũng vì nghén ngẩm bị anh boss nhắn tin gọn lỏn "anh cho em ở nhà dài hạn". :))))))
Vô tâm

Vô tâm

Họ làm việc theo cảm tính
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.