Cô giáo đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ bị đình chỉ công tác

3 Thanh Niên Online

Vụ việc cô giáo đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ được xác định xảy ra tại Nhóm trẻ Hoa Bách Hợp (H.Đức Hòa, Long An). Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đức Hòa, cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác cô giáo trong đoạn clip nói trên.

Nhóm trẻ Hoa Bách Hợp - nơi xảy ra vụ việc /// ẢNH: BẮC BÌNH Nhóm trẻ Hoa Bách Hợp - nơi xảy ra vụ việc - ẢNH: BẮC BÌNH
Nhóm trẻ Hoa Bách Hợp - nơi xảy ra vụ việc
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 29.4, bà Phan Thị Dạ Thảo, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Long An, cho biết chiều 28.4 bà đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp (xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa, tỉnh Long An) để xác minh hành vi bạo hành bé trai của giáo viên đang công tác tại đây và đã được đăng tải trên trang mạng xã hội ngày 27.4 vừa qua. Trong clip thể hiện cảnh cô giáo cho trẻ ăn, đồng thời lấy tay tát liên tiếp vào đầu, mặt khiến bé hoảng sợ.
Qua làm việc, Phòng GD-ĐT H.Đức Hòa cho biết clip được lan truyền trên mạng xã hội diễn ra tại Nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp, do ông Đỗ Như Sơn, ngụ địa phương là chủ nhóm. Cô giáo trực tiếp cho bé L.M.N ăn đã đánh lên đầu, mặt bé trong clip xảy ra ngày 16.4 là cô Nguyễn Như Ý, 24 tuổi.
Cô giáo đánh đập, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ bị đình chỉ công tác - ảnh 1
Clip ghi lại cảnh cô Nguyễn Như Ý bạo hành cháu N. bị camera ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội
MXH
Cũng tại đây, ông Đỗ Như Sơn cho biết vào ngày 27.4, ông đã cùng với cô Như Ý đến gia đình cháu N. thành khẩn nhận sai sót trước phụ huynh.
Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Dạ Thảo, thay mặt Lãnh đạo ngành GD-ĐT Long An xin lỗi phụ huynh cháu N. và hứa sẽ có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra những sai phạm của giáo viên như sự việc vừa nêu. Đồng thời, bà Thảo yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT H.Đức Hòa tăng cường công tác chỉ đạo đối với hiệu trưởng các trường, chủ các cơ sở mầm non tư thục quán triệt trong đội ngũ thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Long An về việc phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với đội ngũ trong việc thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo.
Cũng theo bà Thảo, mặc dù các nhóm trẻ đều có gắn camera trực tuyến song cần phải theo dõi, kiểm tra camera hằng ngày để có sự nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời.
Ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đức Hòa, cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác cô Như Ý trong đoạn clip nói trên...

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

ÁC GIẢ ÁC BÁO.LUẬT NHÂN QUẢ CHẲNG HỀ SAI BAO GIỜ.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Nghề dạy trẻ phải có đức tính yêu trẻ con, nhẫn nại, biết kìm chế bản thân. Nếu có tính nóng nảy thì nên tìm một công việc khác phù hợp hơn.
Hoài Thu

Hoài Thu

Chỉ đình chỉ thôi ư? Cũng giống rút kinh nghiệm quá nhỉ!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm