Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau có thể phải 'ra công an'

26 Thanh Niên Online
Vì bức xúc với cô giáo phạt học sinh Phương Anh phải súc miệng bằng nước giẻ lau bảng, ông bà của Phương Anh đang có ý định làm đơn đưa sự việc ra cơ quan công an.
Gia đình học sinh Phương Anh chưa có ý định bỏ qua cho cô Minh Hương /// Ảnh TL Gia đình học sinh Phương Anh chưa có ý định bỏ qua cho cô Minh Hương - Ảnh TL
Gia đình học sinh Phương Anh chưa có ý định bỏ qua cho cô Minh Hương
Ảnh TL
Sáng 8.4, ông Long, bố đẻ cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng) cho biết Hương đang rất suy sụp, không ăn uống, không nói chuyện và chỉ nằm 1 chỗ. “Minh Hương thật sự hối hận và sốc. Giờ cháu như cái xác không hồn. Tôi lo lắm, nếu cháu nghĩ nhiều mà có chuyện gì thì tôi không sống nổi. Để cháu vượt qua được việc này, chết tôi cũng chịu”, ông Long vừa nói vừa khóc.
Với tâm trạng buồn bã xen lẫn sự bất lực, ông Long kể đã qua nhà cháu Phương Anh nhiều lần để xin lỗi và mong bỏ qua: “Tôi biết con tôi sai, nhưng đó không phải bản chất của cháu. Gia đình tôi cũng rất rất ăn năn. Tôi cũng đã đến van xin, thậm chí quỳ lạy ông bà cháu Phương Anh rồi, nhưng hai bác ấy chỉ bảo từ từ rồi tính. Thật sự thì tôi cũng cạn lời rồi, không biết làm sao bây giờ vì gia đình bên ấy rất thông cảm, nhưng giờ lại có thông tin sẽ làm đơn đòi đề nghị khởi tố Minh Hương thì tôi không hiểu vì sao. Có nhất thiết phải dồn con tôi đến đường cùng thế không?!".
Ông Long cũng cho biết con gái ông mới sinh con được 9 tháng.
Ông Phạm Khắc Thảo (ngụ đường mương An Kim Hải, xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, là ông nội học sinh Phương Anh) thừa nhận gia đình có tính đến khả năng làm đơn gửi cơ quan công an và đang đợi mẹ Phương Anh về để tính tiếp.
Ông Thảo cho biết: “Gia đình tôi đã muốn cho qua chuyện này nhưng thái độ của mẹ cô Minh Hương là không được. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy gia đình họ chưa thực sự ăn năn".
Theo ông Thảo, ngày 6.4, gia đình cô Hương đưa Phương Anh đi khám tổng thể tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng. Trong quá trình khám và lấy phiếu sức khỏe, bà Tạ Thị Ngọc (mẹ cô Minh Hương) đã giật phiếu kết quả từ tay em gái ông Thảo mà không nói câu nào. Do vậy, giữa bà Ngọc và em gái ông Thảo xảy ra tranh cãi. Ông Thảo thấy vậy liền đưa Phương Anh về, không tiếp tục khám nữa.
“Thái độ của mẹ cô Hương khiến tôi rất không hài lòng. Để vài ngày nữa, tôi cho cháu tôi đi khám tổng thể . Sau đó tôi sẽ yêu cầu cô Hương, nhà trường làm bản cam kết nếu cháu tôi có làm sao thì họ phải chịu trách nhiệm. Bản cam kết phải có cơ quan chính quyền chứng kiến", ông Thảo nói.
Trước đó, cô Minh Hương khi còn là giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 Trường tiểu học An Đồng đã có hành vi ép học sinh Phạm Phương Anh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng vì nói chuyện trong lớp. Sự việc được ông nội Phương Anh phát hiện vào ngày 3.4. Tối cùng ngày, cô Hương đã đến nhà học sinh Phương Anh xin lỗi và làm bản kiểm điểm, được gia đình chấp nhận.
Ngày 5.4, Trường tiểu học An Đồng đã chấp dứt hợp đồng lao động với cô Minh Hương. Cô giáo này ký hợp đồng lao động với Trường tiểu học An Đồng từ tháng 8.2017. Theo nhận xét của đồng nghiệp, cô Minh Hương là người hòa đồng và được học sinh quý mến.

Bình luận 26

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tom

Tom

Đây là tội làm nhục người khác, đề nghị khởi tố hình sự bỏ tù để giáo dục nhân cách.
nguyễn văn tuấn

nguyễn văn tuấn

nhiều bác nói thông cảm cho cô giáo Hương nên xem lại :
1> cô không biết hối lỗi : bắt uống nước dơ, mà chỉ nhận lỗi xúc miệng
2> đi khám sức khỏe với gia đình cháu P.A , mà bà Tạ Thị Ng ỷ làm phó phòng giáo dục nên khinh thường người nghèo, giật kết quả trên tay của em ông nội cháu PA
đã làm nhục, hành hạ trẻ em, mà cô Hương và bà mẹ đều không biết điều, không có vẻ gì ăn năn hối lỗi -> vậy thì phải xử lý nghiêm trước pháp luật !
Long

Long

Ông Long nói con ông mới sinh được 9 tháng, nhưng tháng 8.2017 ký hợp đồng với trường vậy mới sinh con được hơn tháng đã được ký hợp đồng và nhận vào làm rồi. Tội nghiệp cho em quá .
Liêm

Liêm

Ông bà (bố mẹ Phương Anh) cứ kiện cô Hương ra tòa đi, hành hạ học sinh dã man quá! Ai cũng phẫn uất, không đồng tình với cô Hương và cả gia đình cô ta nữa. Nhân dân toàn quốc sẽ ủng hộ ông bà!
Thanh

Thanh

mình nghĩ từ cô không dành cho bà Hương này đâu.
Hong thuan

Hong thuan

Kết quả này là hậu qủa chạy việc giáo dục, coi giáo dục là thứ yếu, tình trạng cocc, có quyền có chức, yếu chuyên môn, yếu nghiệp vụ, đạo đức suy đồi, mới nghĩ ra cách phạt cho học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.
Đề nghị xử lý truy tố, vì đây là gia đình làm ngành giáo dục, càng phải làm gương.
Phụ huynh

Phụ huynh

Trong cuộc sống ai cũng có sai lầm. Cái gì cho qua, thông cảm cho nhau được thì nên thông cảm. Để phước cho con cháu!
Phan Lê

Phan Lê

Đúng là cần thông cảm cho nhau. Nhưng cô giáo này, không được giáo dục đầy đủ thiếu đạo đức. Cần phải ra khỏi ngành, và nhận án phạt thích đáng.
Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Phước đức không tạo ra từ đây bạn ơi! Mà chữ "thông cảm" sao nghe nhẹ nhàng quá so với những gì bé gái kia phải trải qua. Là một phụ huynh tôi vô cùng căm phẫn hành động của cô giáo này. Hành động của người thân cô giáo cũng là có vấn đề. Nên khởi tố vụ án để làm gương. Cám ơn báo Thanh Niên đã xác minh cả hai chiều ý kiến.
Hồng Thúy

Hồng Thúy

Đồng ý với ý kiến của bác PHỤ HUYNH. Việc làm của cô Hương đúng là cần phải lên án. Tuy nhiên cô Hương đã biết lỗi và đang rất suy sụp. Cô ấy cũng đã bị đuổi khỏi ngành. Như vậy cũng là thích đáng rồi. Đừng dồn con người ta vào bước đường cùng mà hãy cho họ một lối thoát. Như vậy cũng chính là việc làm phước thiện để đức lại cho con cháu mai sau.
Vũ Thúy Hằng

Vũ Thúy Hằng

Lúc đầu gia đình cháu Phương Anh cũng định bỏ qua đấy chứ. Nhưng cô giáo và mẹ cô ấy có ăn năn hối lỗi đâu. Cô giáo thì k có mặt lúc cháu kiểm tra sức khỏe, mẹ cô thì giật kết quả kiểm tra từ tay người nhà cháu. Tôi ủng hộ làm tới cùng vụ việc, có như thế mới k còn xảy ra bạo lực học đường nữa.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018	 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Năm 2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn?

Việc thay đổi tỷ lệ cách thức xét tốt nghiệp trong năm tới có thể dẫn đến tình trạng rớt tốt nghiệp với những học sinh có điểm thi THPT quốc gia bằng mức của các học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay. Cảnh báo này được nhiều thầy cô đặt ra với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.