Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức kỷ luật

3 Thanh Niên Online
Tối 22.3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND H.Bến Lức (Long An), cho biết đến nay hai tổ kiểm tra được thành lập theo quyết định của huyện đã hoàn tất báo cáo kết quả xác minh vụ cô B.T.T.N (29 tuổi), Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) quỳ gối xin lỗi phụ huynh.
 /// Ảnh: TN - Ảnh: TN
Ảnh: TN
Hiện UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT H.Bến Lức phối hợp Phòng Nội vụ tổ chức cuộc họp kiểm điểm cá nhân có dấu hiệu vi phạm, qua đó xem xét hình thức kỷ luật phù hợp để báo cáo lãnh đạo UBND huyện.
Theo báo cáo, 2 cá nhân bị kiểm điểm là ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh và cô B.T.T.N.
Đối với ông Sơn, làm rõ trách nhiệm trong thời gian quản lý, điều hành nhiệm vụ tại trường; có dấu hiệu thiếu trách nhiệm khi một số phụ huynh vào tận trường buộc cô giáo quỳ gối xin lỗi nhưng hiệu trưởng thiếu chủ động giải quyết để cô N. phải chấp nhận quỳ gối. Ngoài ra, ông Sơn còn chậm báo cáo sự việc về Phòng GD-ĐT và UBND huyện những ngày sau đó.
Đối với cô N., kiểm điểm vi phạm quy định của ngành về xử lý học sinh vi phạm bằng hình thức buộc quỳ gối cả lớp, thời gian quỳ kéo dài gây ảnh hưởng tâm lý các em. Cả hai tự đề xuất hình thức kỷ luật để cuộc họp xem xét. Riêng trường hợp cô N., do nghỉ thai sản chưa đủ 12 tháng nên việc kỷ luật (nếu có) phải chờ đủ thời gian mới ra quyết định.
Do ông Sơn và cô N. là đảng viên, đang sinh hoạt tại Chi bộ Trường tiểu học trực thuộc Đảng ủy xã Nhựt Chánh, Đảng ủy xã sẽ chỉ định chi bộ nhà trường họp kiểm điểm vai trò đảng viên có dấu hiệu vi phạm và có xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng.
Trong báo cáo kết quả của tổ kiểm tra khẳng định việc ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh lớp 4/3, khi vào văn phòng trường có lời nói buộc cô giáo N. phải quỳ gối xin lỗi là có cơ sở. Tuy nhiên, do ông Thuận không thừa nhận hành vi đó, UBND huyện đề nghị công an huyện tiếp tục mời làm việc để có kết luận cuối cùng.
UBND H.Bến Lức cho biết sau khi Đảng ủy xã Nhựt Chánh họp đột xuất đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức của Huyện ủy Bến Lức. Riêng ông Sơn, trong cuộc họp ngày 17.3 tại trường đã có ý kiến sẽ từ chức nhưng vẫn chưa gửi đơn đến Phòng GD-ĐT.
Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, cho biết vào ngày 28.2, lúc 4 phụ huynh vào phòng để gặp cô N., ông cũng có mặt và giải thích chuyện cô giáo áp dụng quá cứng nhắc phương pháp dạy như vậy là không đúng, sẽ được nhà trường kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, có phụ huynh cứ nhắc đi nhắc lại liên tục câu nói “cô bắt con tôi quỳ gối như vậy cô quỳ có được không?”. Lúc sau, do có công việc nên ông rời đi, lúc này có lẽ do chịu quá nhiều áp lực nặng nề khiến cô N. không kiềm chế được nên quỳ gối.
Theo ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Bình Chánh, sáng 28.2 thầy hiệu trưởng có mời ông đến văn phòng ban giám hiệu họp giải quyết vụ việc. Tại đây, phụ huynh Thuận cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp, do đó cô phải quỳ gối và xin lỗi lại. Nghe vậy, ông Vốn và hiệu trưởng cùng cô N. đứng ra xin lỗi nhưng phụ huynh này không chấp nhận mà đề nghị cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao công

bao công

Đã có rất nhiều nhân chứng khẳng định Võ hòa Thuận bắt cô giáo phải quỳ nhưng ông ta vẫn chối , đó cũng là nguyên nhân đảng ủy xã Nhựt Chánh quyết định khai trừ đảng ông ta / giờ đây công an điều tra thì sẽ lòi ra thôi , khi đó phải truy tố ông Võ hòa Thuận tội làm nhục người khác với tình tiết tăng nặng là đảng viên mà không trung thực
Trần Cảnh

Trần Cảnh

Bạn cho rằng ông này bắt cô giáo quỳ là phạm tội làm nhục người khác. Vậy cô giáo bắt học sinh quỳ có dấu hiệu phạm tội làm nhục người khác khi có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác.
An Quy Tran

An Quy Tran

Giải quyết vụ này, xem ra bùng nhùng quá.Hỏi các cơ quan tỉnh Long an,bao giờ giải quyết xong vụ phụ huynh hành xử xấu với cô giáo và xử lý thày hiệu trưởng cùng cô giaó xử học sinh quỳ chưa dứt điểm,dư luận đang cần các ông trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm