Con lưu ban, á khôi doanh nhân lên Facebook chửi hiệu trưởng

58 Thanh Niên Online
Con lưu ban vì nghỉ học quá số ngày quy định, một phụ huynh ở Phú Quốc (Kiên Giang) được biết đến là á khôi doanh nhân đã lên Facebook chửi hiệu trưởng.
Nội dung đăng trên Facebook bà H. vào tối 18.7 /// ẢNH CHỤP FB Nội dung đăng trên Facebook bà H. vào tối 18.7 - ẢNH CHỤP FB
Nội dung đăng trên Facebook bà H. vào tối 18.7
ẢNH CHỤP FB
Do con bị lưu ban, tối 18.7, Facebook bà H. đăng đường dẫn 3 bài báo kèm 1 dòng trạng thái chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên một trường THPT ở Phú Quốc để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.
Trao đổi qua điện thoại với Thanh Niên, bà H., CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, thừa nhận bà đăng Facebook  và người bà chửi chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang).

Học sinh nghỉ học 50 ngày/năm học

Bà H. cho biết sở dĩ bà đăng là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho trường hợp con gái bà được lên lớp nhưng đến ngày 17.7, ông Toàn đã trả lời là không xem xét được. Đồng thời bà H. xác định sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học, dù trong thời gian qua bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bỗng cho học sinh nghèo...
Theo nội dung sự việc, con gái bà H. là T.H.G.H, học sinh lớp 11B8 Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018 - 2019, G.H đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh. Giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở và bà H. cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.
Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD-ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Vì thế nhà trường quyết định cho em học sinh G.H. ở lại lớp là thực hiện đúng với thông tư này.
Tuy nhiên, chia sẻ với Thanh Niên, bà H. cho rằng con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

'Làm khác sẽ sai với quy định'

Ngày 19.7, Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, cho biết nội dung bà H. đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này. “Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em G.H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ GD-ĐT”, ông Toàn nói. Đồng thời ông Toàn cho biết đã có văn bản gửi cho phụ huynh, UBND H.Phú Quốc và Sở GD-ĐT Kiên Giang về vụ việc này.
Liên quan vấn đề này, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang, cho biết khi nghe phụ huynh trình bày cũng thấy xót, mong muốn nhà trường cứu xét. Nhưng vụ việc không đơn giản, em G.H nghỉ nhiều ngày với lý do điều trị bệnh nhưng lại không có hồ sơ bệnh án hay chỉ định của bác sĩ.
“Hội đồng kỷ luật nhà trường đã rất kiên định, Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho nhà trường”, bà Giang nói.
Đến sáng 19.7, trên Facebook bà H. đã sửa lại vài chữ so với nội dung đã đăng tối 18.7. Được biết, ngoài việc là CEO một công ty du lịch ở Phú Quốc, bà H. còn được biết đến với các danh xưng: nữ hoàng ngọc trai, á khôi doanh nhân...

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRAN QUY THUY

TRAN QUY THUY

Thầy hiệu trưởng làm theo đúng quy định, sao bà lại chửi, xúc phạm Thầy và Hội đồng Nhà Trường? Không lẽ cứ bỏ tiền ra hỗ trợ nhà trường là con mình được lên lớp (dù không đủ điều kiện) sao ?
Phong

Phong

Bà chửi thầy giáo của con mình thì bà là tấm gương xấu cho chính con mình...
Minh Anh

Minh Anh

Theo tôi trường THPT Phú Quốc quyết định vậy là đúng hoàn toàn. Với học sinh THPT ở một vùng bình thường như thị trấn Dương Đông (PQ), nghỉ 50 buổi/năm là điều khó tưởng tượng được...
Nếu con tôi bị bệnh, nghỉ học hơn 45 buổi/năm, tôi rất vui vẻ để cháu học lại thêm năm nữa. Chắc chắn nếu phụ huynh dạy con đến nơi đến chốn, các cháu cũng thoải mái chấp nhận điều này.
Tôi thấy tội cho em học sinh, vị phụ huynh này (cho dù giàu cỡ nào) đã làm ảnh hưởng đến tương lai của cháu.
Bạn Đọc

Bạn Đọc

Nghỉ 50 buổi thì lỡ rơi vào bài kiểm tra 1 tiết, 15 phút ... thì chốt điểm bằng cách nào mà ra học sinh khá vậy? Tôi rất muốn biết tính khách quan khi em được học sinh khá? Giả sử kiểm tra riêng, đề ai ra, có công tâm không?
Tuấn Hoàng

Tuấn Hoàng

Không có bài kiểm tra thì 0 điểm, HK2 hệ số 2, nên thi cuối năm điểm cao ra HS khá là bình thường. Và cái quan trọng đã là học dinh khá thì cho ở lại lớp để làm gì?
4 phản hồi
a b c

a b c

Cha mẹ mà chửi thầy cô của con thì hy vọng gì nữa, á hậu doanh nhân nữa à ? Đúng sai thì cứ theo luật mà làm. Hiệu trưởng có cái lý của họ, lẽ ra bà nên làm đơn trình với bộ trưởng để xin đặc cách chứ hiệu trưởng làm sai là không được.
Minh

Minh

Học mà bệnh nghỉ nhiều vây, cũng nên cho con học lại vì kiến thức bị thiếu nhiều: nghỉ triền miên --> sức khỏe không tốt cũng không tiếp thu tốt.. .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm