Còn nhiều khó khăn trong đào tạo năng khiếu

0
Từ ngày 30.10 đến 1.11, tại TP.Nha Trang diễn ra hội nghị bàn tròn ASEAN về giáo dục phổ thông và hội nghị hiệu trưởng các trường phổ thông Đông Nam Á.

Với chủ đề “Đào tạo học sinh năng khiếu nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong ASEAN”, hội nghị nhấn mạnh mô hình, thực tiễn đào tạo học sinh năng khiếu tại các trường phổ thông.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Việt Nam là nước có thành tích cao trong đào tạo học sinh năng khiếu so với các nước trong khu vực nhưng công tác đào tạo vẫn còn gặp những khó khăn, phương pháp dạy, điều kiện tổ chức dạy học, nghiên cứu để hỗ trợ cho học sinh tiếp tục phát huy tài năng sau khi ra trường còn hạn chế. Hội nghị là dịp để Việt Nam trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các nước.

Nguyễn Chung

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đưa công nghệ vào phục vụ giảng dạy, học tập đã trở nên phổ biến ở nhiều thành phố lớn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Công nghệ 'phủ sóng' học đường

Ở các thành phố lớn, ngày nay học sinh ngay từ bậc tiểu học vận dụng công nghệ vào việc học đã trở nên phổ biến. Có nhiều người cho rằng đây là xu hướng tất yếu, ngược lại cũng có ý kiến nên xem xét cả mặt trái nếu quá lạm dụng công nghệ trong giáo dục.