Công khai, minh bạch là mấu chốt triển khai tự chủ đại học

0 Thanh Niên
Tiến sĩ Nguyễn Thu Hà, chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), đưa ra nhiều kiến nghị để triển khai tự chủ giáo dục ĐH công lập.
Ngày 27.10, tại hội thảo Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong điều kiện tự chủ diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội), các chuyên gia đều cho rằng minh bạch hóa, công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng, thu chi tài chính, tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp cho tới kết quả kiểm định, xếp hạng là một trong những giải pháp quan trọng để triển khai tự chủ ĐH công lập.
Tiến sĩ Nguyễn Thu Hà, chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), đưa ra nhiều kiến nghị để triển khai tự chủ giáo dục ĐH công lập. Bà Hà đặc biệt nhấn mạnh giải pháp đối với các trường là đảm bảo và kiểm định chất lượng, đảm bảo điều kiện tài chính, thực hiện minh bạch hóa và công khai...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Trường THPT Gia Định (TP.HCM) tư vấn cho học sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Điểm 'sàn' đại học sư phạm là 17

Hôm qua (16.7), hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên đã quyết định “điểm sàn” của nhóm ngành này.
Học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) cùng phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học 	
 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Định hướng ngành nghề từ đầu lớp 10

Ngay trong thời điểm nộp hồ sơ nhập học lớp 10, ban giám hiệu các trường THPT tại TP.HCM đã định hướng cho học sinh về lựa chọn khối thi, ngành nghề cho việc xét tuyển vào ĐH những năm sắp tới.