Cụ bà 80 tuổi hoàn thành ước mơ tốt nghiệp đại học

0 Thanh Niên Online

(TNO) Từ một người dân nhập cư vào nước Mỹ với vốn tiếng Anh ít ỏi cùng gánh nặng kinh tế gia đình, bà Rosa Salgado đã trải qua gần 20 năm để hoàn thành giấc mơ đại học của mình.

(TNO) Từ một người dân nhập cư vào nước Mỹ với vốn tiếng Anh ít ỏi cùng gánh nặng kinh tế gia đình, bà Rosa Salgado đã trải qua gần 20 năm để hoàn thành giấc mơ đại học của mình.

Cụ bà 80 tuổi hoàn thành ước mơ tốt nghiệp đại học - ảnh 1Cụ bà Rosa Salgado hoàn thành ước mơ tốt nghiệp đại học - Ảnh chụp màn hình trang Miami cbs local
Cụ bà Rosa Salgado, 80 tuổi, vừa đạt được ước mơ cuộc đời khi lấy được bằng đại học của Trường đại học Miami Dade, bang Florida, Mỹ; cùng lúc với hai người cháu cũng nhận bằng tốt nghiệp ở trường này, theo tờ Time ngày 6.5
“Ở mỗi giây phút cuộc đời, ý nghĩa chính là làm việc và học tập. Các cháu tôi đã lớn lên trong những năm tôi cố gắng học tập. Chúng sẽ học được ý chí và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách”, bà Salgado nói
Bà Salgado cùng gia đình từ Colombia nhập cư sang Mỹ vào năm 1995. Khi đó bà có 3 người con và chút vốn tiếng Anh ít ỏi. Bà quyết định đăng ký học khóa tiếng Anh ở Đại học Miami Dade một năm sau đó.
Vừa học, vừa bươn chải cho cuộc sống gia đình, bà phải làm thêm công việc chăm sóc trẻ em ở trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em Miami. Mỗi ngày, trong suốt 20 năm liền, bà phải đón 5 chuyến xe bus để đến trường và nơi làm việc.
Nhưng đến năm 2005, việc học của “cụ” sinh viên bị gián đoạn khi người cháu ốm nặng. Bà phải tạm ngưng việc học và chăm sóc cháu một thời gian.
Nói về những dự định trong tương lai, tân cử nhân 80 tuổi cho biết: “Tôi muốn viết thơ và sáng tác truyện cho trẻ em. Tôi yêu nghệ thuật, giáo dục và tất cả những gì liên quan đến trẻ em”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.