Cụ bà tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93

0 Thanh Niên Online
Bị cha mẹ buộc nghỉ học lúc 13 tuổi, nhưng cụ bà Joan Deebank ở tỉnh bang British Columbia (Canada) không bao giờ từ bỏ ước mơ đến trường. Và cuối cùng bà cũng lấy được bằng tốt nghiệp phổ thông ở tuổi 93.
Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học hôm 19.6 /// Chụp màn hình The Columbia Valley Pioneer Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học hôm 19.6 - Chụp màn hình The Columbia Valley Pioneer
Cụ bà Joan Deebank tại lễ tốt nghiệp phổ thông trung học hôm 19.6
Chụp màn hình The Columbia Valley Pioneer
Bà Deebank dự lễ lốt nghiệp tại trường Island ConnectEd ở thành phố Nanaimo hôm 19.6, trở thành người lớn tuổi nhất nhận bằng tốt nghiệp phổ thông trong British Columbia từ trước tới nay, theo báo The Columbia Valley Pioneer.
Bà Deebank buộc phải nghỉ học để phụ việc nhà khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, bà vẫn không mơ về việc đến trường nhưng vì phải đi làm kiếm sống, lập gia đình và sinh 5 người con nên bà không thể hoàn thành ước mơ.
Thấy mẹ hay khóc mỗi khi nói về việc chưa hoàn thành chương trình học phổ thông, bà Sonia Lightfoot, con gái của cụ bà Deebank hồi năm ngoái quyết định liên lạc với trường Island ConnectEd để được hỗ trợ. Theo đó, nhà trường đã thiết kế một chương trình học đặc biệt dành riêng cho cụ bà Deebank để cụ có thể theo học và lấy bằng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tết là một khóa học không sách vở, không bảng đen phấn trắng mà đi thẳng vào tim mỗi người /// Đào Ngọc Thạch

Tết là học kỳ về gia đình...

Tết là học kỳ về gia đình, là nữ công gia chánh, là sẻ chia... chứ không còn là những bài tập toán. Thầy Trần Minh, Trường THCS - THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM), đã có một lá thư gửi học sinh nhân dịp tết đến.