Cụ ông 77 tuổi nỗ lực thi lớp 10 lần thứ 47 để... lấy vợ

2 Thanh Niên Online
Sau 46 lần trượt kỳ thi lấy chứng chỉ trung học (CBSE) lớp 10, ông Shiv Charan Yadav, 77 tuổi, ở làng Khohari trong thành phố Alwar thuộc bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ hy vọng sẽ vượt qua kỳ thi sắp tới để có thể lấy vợ.
Ông Shiv Charan Yadav thề không lấy vợ cho đến khi thi đậu - Ảnh: Chụp từ clip Ông Shiv Charan Yadav thề không lấy vợ cho đến khi thi đậu - Ảnh: Chụp từ clip
Ông Shiv Charan Yadav thề không lấy vợ cho đến khi thi đậu - Ảnh: Chụp từ clip
Nếu đậu kỳ thi CBSE lớp 10, học sinh Ấn Độ có thể học nghề hoặc học tiếp một số môn thêm 2 năm rồi dự kỳ thi CBSE lớp 12 để có thể vào đại học.
Theo tờ Times of India, ông Shiv Charan dự kỳ thi CBSE lớp 10 lần đầu tiên vào năm 1968, nhưng bị trượt. Kể từ đó, ông luôn nỗ lực ôn tập để dự thi, nhưng không thành công.
Ông Shiv Charan cho hay trong các kỳ thi trước, nếu vượt qua được môn này thì lại trượt môn khác. Hồi năm 1995, ông gần như sắp đậu, chỉ trượt môn Toán và còn trong kỳ thi năm rồi, ông không đủ điểm đậu chỉ ở môn Khoa học xã hội.
Ông Shiv Charan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với một người cậu. Hiện nay, ông sống nhờ vào tiền trợ cấp của chính phủ và đồ cúng của một ngôi đền trong làng.
Mặc dù một số người trong làng trêu chọc Shiv Charan về tình trạng thi rớt liên tục, nhưng nhiều người khác lại ngưỡng mộ tính kiên trì của ông nên tặng ông sách và viết.
Ông Shiv Charan từng thề sẽ không lấy vợ cho đến khi vượt qua kỳ thi CBSE lớp 10 và cho đến nay ông vẫn giữ lời thề này. Ông tin rằng sẽ vượt qua kỳ thi CBSE lớp 10 sắp tới, diễn ra vào ngày 10.3, và sau đó sẽ tìm cô dâu, theo tờ Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần kim cương

trần kim cương

hết xí quách
NVH

NVH

Chưa chắc, để dành lâu quá nên nhiều lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.