Cụ ông 83 tuổi được đặc cách trúng tuyển cao học

4 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 1.8, tại buổi khai giảng lớp cao học khóa 12 của ĐH Duy Tân, lãnh đạo trường này đã công bố quyết định đặc cách trúng tuyển vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Duy Tân cho cụ ông Lê Phước Thiệt (trú tại H.Đại Lộc, Quảng Nam), năm nay đã bước vào tuổi 83.

(TNO) Ngày 1.8, tại buổi khai giảng lớp cao học khóa 12 của ĐH Duy Tân, lãnh đạo trường này đã công bố quyết định đặc cách trúng tuyển vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Duy Tân cho cụ ông Lê Phước Thiệt (trú tại H.Đại Lộc, Quảng Nam), năm nay đã bước vào tuổi 83.

	Cụ ông 83 tuổi được đặc cách trúng tuyển cao họcCác cháu trong gia đình cụ Thiệt đến chung vui cùng cụ Thiệt trong ngày nhận quyết định đặc cách - Ảnh: Diệu Hiền
Cụ Lê Phước Thiệt vào tháng 11.2014 đã đến ĐH Duy Tân nộp hồ sơ để đăng ký theo học cao học. Cụ Thiệt đã được xem xét hồ sơ, và nhận được quyết định đặc cách trên.
Cùng với quyết định đặc cách, ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cũng quyết định miễn toàn bộ học phí cho cụ Thiệt trong suốt quá trình học.
"Cụ Thiệt ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng với tinh thần ham học hỏi không có tuổi, cụ là tấm gương cho mọi người. Chính cụ sẽ là động lực thúc đẩy tinh thần học hỏi của các học viên khóa này. Thật đáng quý!", ông Lê Công Cơ nói.
"Nhận được thông tin mình được đặc cách, tôi rất vui, lại được trường miễn học phí dù tôi có thể thoải mái chi trả khoản học phí này, nhưng khoản học phí đó có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn. Giờ tôi phải lo học hành chăm chỉ để sớm nhận tấm bằng thạc sĩ. Và cũng phải lo tập thể dục mỗi ngày để có thể đeo đuổi việc học cho bằng bạn bằng bè", cụ Thiệt hào hứng chia sẻ.
Rất nhiều học viên của khóa cao học tỏ ra rất vui vì được học cùng với cụ Thiệt. Với họ, tinh thần ham học của cụ kích thích việc học tập của mọi người.
Ông Thiệt trước đây sống tại Mỹ. Từ năm 2000, ông về lại Việt Nam và năm 2013, thì về sinh sống tại Việt Nam.
Do phải làm việc nuôi 7 người con, nên ông không có thời gian và điều kiện để đi học. Ở Mỹ, khi con cái đã ổn định cuộc sống, ông Thiệt mới bắt đầu đi học. Năm 70 tuổi cụ mới tốt nghiệp đại học.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐẶNG VĂN ẤT

ĐẶNG VĂN ẤT

TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC

Hiếu học như ông được mấy người
Thi vào cao học tám mươi hai
Tú tài tự học thời trai trẻ
Đại học cầm bằng lúc bảy mươi
Trước luyện hành nghề nên nghiệp lớn
Giờ rèn trí nhớ, lấy gương soi
Chúc Lê Phước Thiệt tròn tâm nguyện
Hiếu học như ông quả tuyệt vời !

Kính tặng ông Lê Phước Thiệt
ở tỉnh Quảng Nam.
Theo báo T.Niên 6/11/2014

Văn Ất
thuc nguyen

thuc nguyen

"hiếu học như ông hiếm trên đời" nghe ổn hơn bác ơi.
Quang

Quang

Cháu rất ngưỡng mộ ông, chúc ông sức khỏe tốt và học tập tốt. Ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada, ... thì việc có rất nhiều học viên đi học khi đã lớn tuổi, họ không có điều kiện học tập khi còn trẻ, họ phải đi làm rồi mãi về sau mới theo học được. Ở trong giảng đường dễ dàng thấy có nhiều học viên lớn tuổi, và họ có thái độ học tập rất tôt. Còn ở VN thì điều này rất hiếm, những người đã lớn tuổi có mong ước được hoc lên cao thường chịu áp lực rất lớn từ gia đình và xã hội, bởi vì thực tế người VN chúng ta chưa có một thái độ cởi mở như nhiều người nước ngoài,
Một cụ ông 83 tuổi vẫn đăng ký học cao học thật thú vị, đây sẽ là một trong những tấm gương để thúc đẩy tinh thần học tập cho những bạn trẻ.
Tư sài gòn

Tư sài gòn

Bái phục bác Thiệt. Mong bác giữ gìn sức khoẻ cho "đám trẻ" chạy theo hụt hơi chơi. :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm