Cuộc di chuyển rầm rộ của cán bộ coi thi

8 Thanh Niên
Hôm nay 29.6, cán bộ coi thi do các trường ĐH chủ trì và tham gia hỗ trợ cụm thi bắt đầu di chuyển lực lượng về địa phương để chuẩn bị công tác tổ chức thi THPT quốc gia.
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tập huấn lần cuối cho cán bộ coi thi trước ngày lên đường /// Ảnh: Hà Ánh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tập huấn lần cuối cho cán bộ coi thi trước ngày lên đường - Ảnh: Hà Ánh
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tập huấn lần cuối cho cán bộ coi thi trước ngày lên đường
Ảnh: Hà Ánh
Vào 8 giờ sáng nay, 13 chiếc xe chở 400 cán bộ coi thi của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khởi hành từ TP.HCM tới Bình Phước. Trường này còn lập hẳn website cập nhật tình hình tổ chức thi để phục vụ việc tra cứu thông tin cho cán bộ coi thi như: danh sách từng điểm thi, thông tin khách sạn, lịch làm việc từng người, xe đi và về...
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phân bổ lực lượng thành 2 đợt để di chuyển tới Bình Thuận. Gần 200 cán bộ giám sát, trưởng điểm thi và thường trực hội đồng đã có mặt ở địa phương này từ chiều 27.6.
Cuộc di chuyển rầm rộ của cán bộ coi thi - ảnh 1

tin liên quan

Bí mật sau mỗi đề thi
Khi đề thi đến tay từng thí sinh an toàn cho đến ngày cuối cùng của kỳ thi, đó là lúc những người thực hiện công tác in sao đề mới thở phào nhẹ nhõm, mới được quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Chiều qua, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng có chuyến xe đầu tiên di chuyển xuống Sóc Trăng. Trong sáng nay, hơn 200 cán bộ coi thi của trường này cũng bắt đầu rời TP.HCM.
Học viện Ngân hàng chủ trì cụm thi ĐH tại Điện Biên, cách Hà Nội hơn 500 km. Ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết từ tối 28.6, 3 xe xuất phát từ Hà Nội để chở giảng viên lên Điện Biên. Theo ông Dũng, lo nhất là bố trí bữa ăn cho các giảng viên ở một thành phố nhỏ, nơi mà chỉ cần mấy chục thực khách có nhu cầu ăn đột xuất cũng đã rất khó khăn.

Ông Bùi Trần Anh Đào, Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Nông nghiệp VN chủ trì cụm thi ĐH tại Hải Dương, cho biết học viện điều động 519 cán bộ, giảng viên tham gia phục vụ thi. Để bố trí đủ chỗ ở cho các cán bộ, giảng viên tham gia làm công tác thi, học viện đã phải thuê phòng của hơn 10 khách sạn. Chiều 28.6 các điểm trưởng, thư ký điểm thi cùng các xe chở vật tư đã đi Hải Dương.
Cuộc di chuyển rầm rộ của cán bộ coi thi - ảnh 3

tin liên quan

Đề thi được in sao, bảo mật như thế nào ?
Năm nay, lần đầu tiên hàng loạt cán bộ, giảng viên trường ĐH di chuyển về địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia. Các trường khẳng định chọn phương án in sao đề thi theo cách đảm bảo an toàn nhất.

Ông Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, đơn vị được phân công chủ trì cụm thi tại Hà Tĩnh, cho biết: “Sáng 29.6, hơn 800 cán bộ, sinh viên làm nhiệm vụ coi thi sẽ có mặt tại Hà Tĩnh”. Cũng trong ngày, Trường ĐH Sư phạm Huế sẽ tập huấn công tác coi thi cho cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Hà Tĩnh và cán bộ giám sát, thư ký là cán bộ, giáo viên của Sở GD-ĐT. Việc lo chỗ ăn, ở cho cán bộ coi thi từ Trường ĐH Sư phạm Huế đã được chuẩn bị trước đó hàng tháng trời.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Hữu Hùng

Lê Hữu Hùng

thay vì học sinh đi đến điểm thi thì bộ giáo dục đổi lại là giáo viên, cán bộ coi thi và gọi đây là đổi mới thi cử đó mà
Tran Duc

Tran Duc

Số lượng giáo viên đi coi thi ít hơn số lượng học sinh đi thi nên đỡ phức tạp hơn về nhiều mặt.
thien Phuc

thien Phuc

Không hiểu bạn nghĩ gì mà lại nói vậy???
1 thí sinh đi thi + ít nhất 1 người theo + tập trung về một số thành phố khác nhiều so với tập trung đều ở 63 tỉnh, thành.
Chưa kể chi phí ở các thành phố lớn như SG, HN thì đắt gấp đôi tỉnh lẻ.
Do Nhat

Do Nhat

Chi phí cho 1 cán bộ coi thi đi ngoại tỉnh làm nhiệm vụ bằng 4-5 lần chi phí cho 1 thí sinh đi thi xa nhà. Cán bộ đi coi thi xa, phải đóng cửa phòng thí nghiệm, tạm dừng công việc nghiên cứu. Về kinh phí xã hội thì phương án "trò ở tại chỗ, thầy đi" năm nay chưa chắc đã hiệu quả hơn "thầy tại chỗ, trò đi" của các năm trước.
Duy Tân

Duy Tân

Bạn sai rồi , nếu không đi ngoại tỉnh thì cán bộ giảng viên cũng phải coi thi tại chỗ, thời gian đâu mà nghiên cứu, không phải đóng cửa phòng thí nghiệm? Việc thầy đi , để trò thuận lợi trong việc thi cử thể hiện lòng vị tha, hy sinh cao cả của Nhà giáo. Dĩ nhiên, nếu trò đi thì chi phí phải tăng gấp nhiều lần (bằng chứng ở năm 2015), còn nếu thầy đi , trò ở tại chỗ thì chi phí đỡ tốn kém hơn, thí sinh và phụ huynh không phải vất vả căng thẳng... bài toán này con nít cũng nghĩ ra được đó bạn Do Nhat ạ.
Duy Tân
Thanh Hà

Thanh Hà

Sẽ còn rất lâu mới đưa ra được một phương án tối ưu, ổn định.
Thế Dũng

Thế Dũng

không biết mỗi đợt thi cử như vậy tốn kém bao nhiêu?
Tuấn

Tuấn

Và ai chi trả? Bộ hay các trường?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm