Cựu sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được học bổng hơn 100.000 USD

0 Thanh Niên
Theo thông báo được đăng trên trang tin của Hội Toán học Mỹ (American Mathematical Society - AMS), tổ chức này vừa trao học bổng Centennial Fellowship 2018 - 2019 cho tiến sĩ Nguyễn Trọng Toán, đang làm việc tại ĐH Pennsylvania (Mỹ).
Ảnh chụp màn hình thông báo của Hội toán học Mỹ /// Ảnh: Quý Hiên Ảnh chụp màn hình thông báo của Hội toán học Mỹ - Ảnh: Quý Hiên
Ảnh chụp màn hình thông báo của Hội toán học Mỹ
Ảnh: Quý Hiên
Tiến sĩ Toán sẽ được nhận một khoản trợ cấp gồm 93.000 USD để nghiên cứu tại ĐH Princeton (Mỹ) và 9.300 USD chi phí đi lại.
Nguyễn Trọng Toán là cựu sinh viên Khoa Toán - Tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM niên khóa 1998 - 2002. Trước khi là trợ lý giáo sư tại ĐH Pennsylvania, anh Toán từng làm trợ giảng ở ĐH Brown. Tháng 9.2012, anh Toán từng là nhân vật của Báo Thanh Niên trong bài viết Hiến kế phát triển toán học nước nhà.
Trong bản thông báo nói trên cũng ghi rõ người được nhận học bổng được lựa chọn theo khuyến nghị của một ủy ban tuyển chọn và tiêu chí duy nhất là sự xuất sắc trong các công trình nghiên cứu của ứng viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh có trách nhiệm tuân thủ nội quy nhà trường /// LÊ LÂM

Có nên cấm học sinh xăm hình?

Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.