Đã cải tạo cơ sở bán trú ngoài trường

0 Thanh Niên
Hiện nay Trường tiểu học Dĩ An đã đáp ứng tốt các điều kiện của một cơ sở bán trú ngoài nhà trường theo quy định của Phòng GD-ĐT TX.Dĩ An và Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương.
Nhân viên bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) đón học sinh bán trú sau khi tan học ở trường Nhân viên bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) đón học sinh bán trú sau khi tan học ở trường
Nhân viên bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) đón học sinh bán trú sau khi tan học ở trường
Loạt bài Bùng nổ bán trú bên ngoài nhà trường đăng trên Báo Thanh Niên từ ngày 18.10 có phản ánh tình trạng một nhà dân nhận giữ bán trú 3 lớp học khối lớp 1 của Trường tiểu học Dĩ An (đường Nguyễn An Ninh, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nhưng chưa đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh.
Học sinh ngủ trưa trên các bàn học ghép lại. Có hai lớp nằm cạnh địa điểm trước đây là chuồng gà nay vẫn còn bốc mùi phân gà dù đã ngưng nuôi và dọn dẹp lại để trồng rau xanh.
Ngày 19.10, ông Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường tiểu học Dĩ An, cho biết năm học này, trường phải chia sẻ học sinh cho Trường tiểu học Dĩ An B đang xây dựng giai đoạn 2 nên không tổ chức bán trú trong nhà trường như những năm trước đây.
Vì nhu cầu của phụ huynh muốn gửi con cho giáo viên trông giữ ngoài nhà trường vào buổi chiều để an tâm công tác và được sự thỏa thuận của phụ huynh nên giáo viên thuê một số địa điểm ngoài nhà trường. Trong đó, tại nhà ông P.Q.T (đường Thắng Lợi, KP.Thắng Lợi 1) có làm một vườn rau sạch và nuôi 2 con gà tre kiểng. Nay nhà trường đã nhắc nhở và cho dọn dẹp. Phòng GD-ĐT TX.Dĩ An, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Dĩ An, Ban Đại diện cha mẹ học sinh đã đến kiểm tra lại và cho cải tạo. Đến nay nơi này không trồng rau mà trải đá mi chấn chỉnh.
Theo ông Tâm, hiện nay nơi này đã đáp ứng tốt các điều kiện của một cơ sở bán trú ngoài nhà trường theo quy định của Phòng GD-ĐT TX.Dĩ An và Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).