Đà Nẵng đầu tư 22 ha tái định cư dự án làng đại học

1 Thanh Niên
Chiều 23.4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với ĐH Đà Nẵng về chiến lược phát triển đào tạo ĐH trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời xúc tiến dự án Làng ĐH Đà Nẵng “treo” suốt 20 năm qua.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (đứng) tại buổi làm việc /// An Dy Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (đứng) tại buổi làm việc - An Dy
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (đứng) tại buổi làm việc
An Dy
Tại cuộc làm việc, nhiều ý kiến cho rằng không chỉ xúc tiến gỡ treo cho Làng ĐH (tại P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) mà TP.Đà Nẵng nên sớm có quy hoạch, bố trí cơ ngơi để phát triển các đô thị ĐH song song. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Coi như đã đặt một chân vào quy hoạch với chủ trương vốn trung hạn lên đến 1.000 tỉ đồng từ phía Chính phủ. Từ bước tiến này, Đà Nẵng sẽ giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất đầu tư khu tái định cư lên đến 22 ha cho dự án Làng ĐH. Như vậy, công tác giải tỏa đền bù sẽ thuận tiện hơn, không để nguồn tiền đầu tư của Chính phủ dành cho dự án trôi vụt mất”.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất TP.Đà Nẵng phải có Ban Xúc tiến dự án Làng ĐH, tập trung các chuyên gia về quy hoạch để bắt tay phát triển, đẩy nhanh tiến độ và năng lực thực thi dự án.
Buổi làm việc của Bộ trưởng GD-ĐT cũng có mục đích kết nối các nhà khoa học, giảng viên để xây dựng những đề án khoa học công nghệ, nghiên cứu có tính chất ứng dụng cao, phục vụ phát triển Đà Nẵng.
Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng ĐH Đà Nẵng cho PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ (Giám đốc ĐH Đà Nẵng); bổ nhiệm lại các chức danh phó giám đốc ĐH Đà Nẵng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trinh

trinh

Cần xúc tiến, quy hoạch tất cả các trường ĐH ra ngoài nội thành để giảm áp lực giao thông cho TP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, một trong các trường sư phạm trọng điểm
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cả nước sẽ chỉ còn 6 - 8 trường sư phạm

Theo đề xuất của nhóm nghiên cứu quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm ở Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2035 phục vụ đề án sắp xếp lại các trường sư phạm mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng, tới năm 2025, cả nước sẽ chỉ còn 6 - 8 trường sư phạm chủ chốt.