Đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang

30 Thanh Niên Online
Gần 1 giờ sáng 17.7, trao đổi với các phóng viên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), khẳng định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang.
 
Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang /// Ảnh T.N Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang - Ảnh T.N
Việc chấm thẩm định đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang
Ảnh T.N
Cuộc trao đổi với báo chí diễn ra lúc gần 1 sáng, tại cổng Sở GD-ĐT Hà Giang, nơi đang tiến hành rà soát điểm thi bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.
[VIDEO] Cục trưởng Mai Văn Trinh: "Phát hiện sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang"
Ông Mai Văn Trinh cho biết, qua rà soát thì phát hiện đúng là có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hội đồng thi THPT quốc gia của tỉnh Hà Giang.
Từ đó, căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi/bài thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kỳ thi này.
"Hiện nay, hội đồng chấm thẩm định đang nỗ lực làm việc, và chắc là sẽ làm việc cho hết đêm nay theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất", ông Trinh nói.
[VIDEO] Người đã “phù phép” điểm thi ở Hà Giang
Đã phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang - ảnh 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, trả lời các phóng viên tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang lúc gần 1 giờ sáng 17.7 
Ảnh Thái Sơn
[VIDEO] Điểm thi ở Hà Giang đã bị "phù phép" như thế nào?
Đặc biệt, ông Trinh cho biết, qua đấu tranh xác minh ban đầu đã xác định đối tượng gây ra sai phạm này và hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố thêm chứng cứ và sẽ xử lý đúng theo các quy đinh hiện hành của quy chế cũng như của pháp luật.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, dư luận đặc biệt nghi ngờ về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang. Theo thống kê, ở khối thi A1 (toán, vật lý, tiếng Anh), Hà Giang có 36 thí sinh đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt mức điểm này.
Như vậy, Hà Giang chiếm tới hơn 47% số thí sinh đạt trên 27 điểm của cả nước. Riêng môn vật lý, Hà Giang có 65 điểm 9 - 10, và 28 bài đạt mức 8 - 9 điểm, số thí sinh đạt 9 - 10 điểm gấp đôi số thí sinh đạt 8 - 9 điểm...
Ngày 14.7, Bộ GD-ĐT đã lập đoàn công tác do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, dẫn đầu đã lên Hà Giang phối hợp cùng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh này kiểm tra, rà soát các khâu của kỳ thi, tìm ra câu trả lời chính xác nhất về việc điểm thi của Hà Giang cao bất thường.

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong

Phong

Bộ giáo dục cần phải có giải pháp thuyết phục và chế tài nghiêm khắc đối với những trường hợp gian lận để cho khỏi vàng thau lẫn lộn, cho khỏi hao tổn nguyên khí quốc gia, cho khỏi nước mắt phải rơi trên gương mặt của những học sinh, phụ huynh và nhà giáo chính trực.
Nguyễn Châu

Nguyễn Châu

Bộ GD-ĐT nên công khai ảnh, danh tính những người liên quan đến vụ này, và cả những thí sinh được "ưu ái". Cần cấm thi tốt nghiệp lại và thi vào các trường trong thời gian 3-5 năm để làm gương...
Gửi

Gửi

Mấy em có tội gì mà đòi phạt họ. Gian lận nếu có đâu phải do họ thực hiện mà do cha mẹ họ là quan chức hay giàu có móc nối quan chức. Đây là lỗi của người lớn, những người có chức vụ...
nguyen van x

nguyen van x

Hoan nghinh tinh thần làm việc của hai ông Nguyễn Đức Quý và Mai Văn Trinh
Vietroad

Vietroad

Thí sinh tội gì mà công khai
Duy Lê

Duy Lê

Nên huỷ kết quả thi năm nay của các thí sinh được “ưu ái” thôi. Các em còn nhỏ, nên cho cơ hội để năm sau thi lại
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Trích một bài báo: "Cũng theo đại diện Sở Giáo dục Hà Giang, đơn vị này đã làm theo quy định, còn điểm thi thế nào thì phụ thuộc vào bài làm của thí sinh. Sẽ không có chuyện Sở rà soát lại các bài thi, vấn đề nghi vấn được nêu đó là câu chuyện của đánh giá trên mạng, Sở đã thực hiện đúng quy chế của Bộ GD&ĐT".
Ai sẽ là người "ra đi" đầu tiên?
Thuận

Thuận

Tôi đã từng có dịp được làm việc chung với vị cục trưởng này. Điều mà tôi thấy ở ông là sự chính trực, liêm khiết, công tâm. Tôi tin vào những gì ông đã và đang làm sẽ mang lại sự thật, sự công bằng cho tất cả các thí sinh.
Trần Thị Hải

Trần Thị Hải

Dư luận nhân dân đồng tình cao với sự vào cuộc kịp thời, kiên quyết của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Rất mong mọi việc được làm sáng tỏ, để các em và các bậc phụ huynh HG nói riêng, cả nước nói chung được củng cố niềm tin về sự khách quan, công bằng không chỉ của kỳ thi THPTQG mà tất cả các kỳ thi...
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.