Đại học Phan Châu Trinh điều chỉnh điểm xét tuyển ngành Y đa khoa

0
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm các khối thi, Hội đồng tuyển sinh Truờng Đại học Phan Châu Trinh đã tiến hành họp, xác định ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào đại học của phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
SV ĐH Phan Châu Trinh thực tập tại phòng thực hành SV ĐH Phan Châu Trinh thực tập tại phòng thực hành
SV ĐH Phan Châu Trinh thực tập tại phòng thực hành
Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngành Y đa khoa là 17 điểm. Kết quả này được đưa ra dựa trên phổ điểm năm nay khi tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hoá, Sinh năm nay thấp hơn mặt bằng chung của các khối khác.
Tuy nhiên, Y khoa là ngành khoa học quan trọng liên quan đến sức khỏe và sinh mạng con người. Để đào tạo ra một thế hệ bác sĩ chuẩn mực trong tương lai vừa giỏi chuyên môn, vừa có khả năng nghiên cứu khoa học, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng tầm nhìn chiến lược của PCTU lấy khoa y là khoa phát triển mũi nhọn về chất lượng, ngày 17.7.2018 Hội đồng tuyển sinh trường đã họp lại và thống nhất điều chỉnh điểm sàn xét tuyển ngành Y đa khoa từ 17,0 điểm lên 19,0 điểm.
Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành này thì tiến hành điều chỉnh nguyện vọng về Trường Đại học Phan Châu Trinh (mã trường: DPC), mã ngành Y đa khoa là 7720101. Tổ hợp xét tuyển ngành Y đa khoa gồm: Toán - Hoá - Sinh, Toán - KHTN - Tiếng Anh, Toán - KHTN - Tiếng Pháp, Toán - KHTN - Tiếng Nga. Thời điểm điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD-ĐT từ ngày 19.7 đến ngày 28.7.2018.
Điểm sàn của các ngành Quản trị nhà hàng - Khách sạn, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Công nghệ thông tin vẫn giữ nguyên 15 điểm. Ngoài ra theo đề án tuyển sinh riêng, nhà trường còn có phương thức xét tuyển vào các ngành đại học hệ chính quy (trừ ngành Y đa khoa) theo kết quả HỌC BẠ THPT. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên. Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 theo phương thức này đến hết ngày 28.07.2018. Thí sinh tại biểu mẫu đơn tại www.pctu.edu.vn hoặc tại đây.
Phụ huynh, thí sinh cần tìm hiểu thông tin vui lòng liên hệ:
Phòng Tuyển sinh - Trường Đại học Phan Châu Trinh
Cơ sở 2: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Gần đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Đà Nẵng)
Điện thoại: (0235) 3.757.959 - 0962.553.155 (Thầy Thuận) - 0981.559.255 (Thầy Bin)
Email: tuyensinh@pctu.edu.vn
Wbeiste: www.pctu.edu.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.