Đào tạo kỹ sư theo mô hình Nhật Bản

0 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH và Hiệp hội Các trường đào tạo kỹ thuật Nhật Bản (KOSEN) vừa chính thức đưa chương trình 'KOSEN FORUM in Viet Nam' vào hoạt động. Đây là mô hình đào tạo kỹ sư của Nhật Bản dành cho VN.
KOSEN là tổ chức đào tạo bậc CĐ riêng của Nhật Bản, thực hiện mô hình gắn kết đào tạo nhân lực chất lượng cao với doanh nghiệp, hướng đến kỹ năng thực hành, kích thích khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu.
Dự án KOSEN VN sẽ được thực hiện trong 4 năm với các mục tiêu về giáo dục an toàn, sáng tạo, tích cực... Các trường chủ động thực hiện chương trình, kết nối với các khu sản xuất, doanh nghiệp, đặc biệt là công ty Nhật, nhằm giải quyết việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp… Được biết, chương trình KOSEN sẽ giúp tỷ lệ có việc làm là hơn 20 công ty/sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể học tiếp tại các trường ĐH của Nhật Bản. Hiện VN đã có 3 trường ĐH và 5 trường CĐ thuộc Bộ Công thương đào tạo theo mô hình này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Vĩnh Viễn đặt câu hỏi với khách mời /// B.THANH

Học sinh với mối quan hệ 'Tôi và chúng ta'

Ngày 22.2, hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đã có buổi nói chuyện với học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú, TP.HCM) về chủ đề 'Tôi và chúng ta'
Thí sinh dự thi năng khiếu kể chuyện vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị tuyển dụng sinh viên sư phạm như quân đội

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngành giáo dục cần nghiên cứu tuyển dụng GV như tuyển dụng của quân đội, cần bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu, cứ tốt nghiệp ra trường là xếp việc chứ không phải thi viên chức.