Đào tạo kỹ sư theo mô hình Nhật Bản

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH và Hiệp hội Các trường đào tạo kỹ thuật Nhật Bản (KOSEN) vừa chính thức đưa chương trình 'KOSEN FORUM in Viet Nam' vào hoạt động. Đây là mô hình đào tạo kỹ sư của Nhật Bản dành cho VN.
KOSEN là tổ chức đào tạo bậc CĐ riêng của Nhật Bản, thực hiện mô hình gắn kết đào tạo nhân lực chất lượng cao với doanh nghiệp, hướng đến kỹ năng thực hành, kích thích khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu.
Dự án KOSEN VN sẽ được thực hiện trong 4 năm với các mục tiêu về giáo dục an toàn, sáng tạo, tích cực... Các trường chủ động thực hiện chương trình, kết nối với các khu sản xuất, doanh nghiệp, đặc biệt là công ty Nhật, nhằm giải quyết việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp… Được biết, chương trình KOSEN sẽ giúp tỷ lệ có việc làm là hơn 20 công ty/sinh viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể học tiếp tại các trường ĐH của Nhật Bản. Hiện VN đã có 3 trường ĐH và 5 trường CĐ thuộc Bộ Công thương đào tạo theo mô hình này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.
Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga phát biểu tại phiên họp /// Quang Khánh>

Có lợi ích nhóm trong biên soạn và phát hành SGK?

Đó là băn khoăn của nhiều cử tri được đại biểu Quốc hội chuyển tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn sáng 19.9.