Đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: Dài nhưng không khó

0 Thanh Niên Online

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đề thi không khó nhưng khá dài.

Thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng nay /// Hà Ánh Thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng nay - Hà Ánh
Thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng nay
Hà Ánh

Sáng nay 31.3, thí sinh bước vào đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2019. Thời gian làm bài chính thức từ 8 giờ 30 đến 11 giờ.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết có trên 33.100 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 97% trên tổng số thí sinh xác nhận dự thi). Có 1 mã đề thi bị sai sót nhỏ do lỗi đánh máy, cụ thể là sai thứ tự số câu. Tuy nhiên lỗi này đã được phát hiện và khắc phục kịp thời trước khi kỳ thi diễn ra nên không ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

 Thí sinh Đặng Minh Huy (Trường THPT Trần Quý Cáp, Khánh Hòa) nhận định đề thi

Kỳ thi diễn ra tại 19 điểm thi tại TP.HCM và Bến Tre. Ghi nhận sau buổi thi, một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, các thí sinh cho biết đề thi không quá khó nhưng khá dài. Đáng chú ý, đề thi không yêu cầu thuộc bài vì phần lớn ngữ liệu được cho sẵn trong đề. Tuy nhiên để giải quyết được câu hỏi, thí sinh cần có kiến thức cơ bản và có thêm hiểu biết ngoài xã hội.

Thí sinh Lê Thanh Hồng (Trường THPT Phú Hòa, TP.HCM) đánh giá đề

Trong vòng 150 phút, thí sinh sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm bài thi 1.200, trong đó phần sử dụng ngôn ngữ 400 điểm; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300 điểm; phần giải quyết vấn đề 500 điểm.

Kết quả thi đợt 1 này sẽ được công bố vào ngày 10.4, thí sinh sử dụng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM từ ngày 15.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước ngập sâu tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) khiến người dân phải sơ tán

 /// HUY ĐẠT

Thầy trò TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày này, khi miền Trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp, cùng với đồng bào cả nước, thầy trò ở TP.HCM cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt.
/form>