Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: Môn tiếng Anh kiến thức trải đều bậc THPT

0 Thanh Niên Online
Do kiến thức trong chương trình tiếng Anh có sự liên thông ở bậc THPT nên đề thi tham khảo có sự trải đều từ lớp 10 đến lớp 12.
Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện chuyên đề /// Bảo Châu Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện chuyên đề - Bảo Châu
Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện chuyên đề
Bảo Châu

>> Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Cô Nguyễn Thùy Liên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), nhận xét nếu đề thi tiếng Anh năm 2018 có độ khó ở mức 10, thì đề tham khảo năm 2019 chỉ vào khoảng 7- 8.

Trong đề không có câu hỏi hóc búa hay cấu trúc ngữ pháp đặc biệt. Các chủ đề trong bài đọc hiểu cũng đề cập đến những vấn đề quen thuộc chứ không “nặng ký” như năm 2018 nên không gây khó với học sinh.

Còn giáo viên Nguyễn Thị Yên Châu, Tổ trưởng tổ tiếng Anh, Trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú, TP.HCM), nhận xét đề thi tiếng Anh tham khảo phân hóa từ trung bình đến nâng cao, đã giảm sự xuất hiện của một số câu dễ ở mức độ nhận biết như trong đề ở năm ngoái.

Cô Yên Châu nói thêm, phần nghĩa từ vựng và áp dụng ngữ pháp nhiều câu dạng nâng cao đòi hỏi thí sinh cần hiểu nghĩa từ, biết thành ngữ và ngữ pháp nâng cao kèm suy luận mới chọn được câu chính xác. Kiến thức từ vựng và ngữ pháp trải đều ở 3 khối lớp: 10, 11, 12...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.