Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019: Môn toán độ khó vừa phải

0 Thanh Niên Online
Các câu hỏi quen thuộc, độ khó vừa phải... là những nhận xét về đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 môn toán vừa được Bộ GD-ĐT công bố.
 /// Đ.N.T - Đ.N.T
Đ.N.T

>> Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

Thầy Trần Văn Toàn, Tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), nhận xét: Đề tham khảo môn toán có độ khó không quá nặng nề và chia thành 4 mức độ. Cái hay của đề là phân loại khá “mịn” trình độ của thí sinh. Tuy nhiên trong 20 câu khó lại không thể hiện đánh giá học sinh khá giỏi một cách rõ rệt, trong khi đó khi xét tuyển ĐH, thí sinh chỉ cần có kết quả chênh nhau một chút thôi là cũng có thể đậu hay rớt.

Đề thi có rất ít câu hỏi lạ, kiến thức lớp 10 và 11 xuất hiện không đáng kể trong đề với tỷ lệ lần lượt là 1 câu và 4 câu và đều là kiến thức không khó.

Với các yêu cầu về kiến thức xuất hiện trong đề cho thấy không gây khó cho thí sinh như đề thi năm 2018. Và trong thời gian 90 phút thì thí sinh có học lực giỏi có thể dễ dàng hoàn tất bài thi này.

Thêm vào đó, hình thức câu hỏi môn toán năm nay tiệm cận với câu hỏi trắc nghiệm khách quan chứ không như những năm trước, bản chất là câu hỏi tự luận và cho thêm 4 lựa chọn mà thôi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.