Đề xuất thời gian đào tạo giáo viên trung học từ 5 - 6 năm

1 Thanh Niên
Ngày 22.11, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp Ngân hàng Thế giới tổ chức hội thảo quốc tế phát triển năng lực các trường sư phạm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông.
Tại hội thảo, theo nhóm nghiên cứu của GS Đinh Xuân Khoa, Trường ĐH Vinh đào tạo giáo viên trung học áp dụng mô hình nối tiếp 2 giai đoạn, với khung thời gian đào tạo kéo dài hơn so với hiện nay.
Giai đoạn 1 với 3 - 4 năm, người học lấy bằng cử nhân khoa học.
Giai đoạn 2 với 2 năm, người học lấy bằng thạc sĩ giáo dục chuyên ngành và đủ điều kiện giảng dạy ở các trường THPT.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thầy giáo già, Saigon

Thầy giáo già, Saigon

Vấn đề là trả lương cho họ sau ra trường là bao nhiêu? Học 4 năm mà học sinh giỏi không thèm vào sư phạm! Tuyển không được học sinh giỏi thì có học 10 năm đi nữa cũng ra ông thầy tồi chứ đừng nói 6 năm. Vấn đề không phải ở chỗ 4 năm hay 6 năm! Đừng có lãng phí ngân sách và lãng phí tuổi thanh xuân của học trò!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh /// B.THANH

'Không có quy định xếp hạng học sinh trong lớp'

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngành giáo dục không có quy định về việc xếp hạng học sinh trong lớp nhưng thực tế, các trường thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 
Hoạt động học tập tại một trường quốc tế /// aisvietnam.com

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.