ĐH Đông Á tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên

0
Môi trường học tập năng động, chương trình đào tạo được xây dựng theo yêu cầu thực tại của doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên có thể thực tập và làm việc tại Nhật ngay khi còn trên ghế nhà trường.
Lễ tiếp nhận sinh viên ĐH Đông  Á của TP Yokohama Lễ tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á của TP Yokohama
Lễ tiếp nhận sinh viên ĐH Đông Á của TP Yokohama
Đại học (ĐH) Đông Á đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên khát khao chinh phục tri thức và hội nhập với thế giới.

Trở thành sinh viên của Đại học Đông Á như thế nào?

Năm 2019, ĐH Đông Á vẫn xét tuyển 24 ngành đào tạo bậc ĐH theo 2 phương thức gồm xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Phương thức xét tuyển theo học bạ THPT dành cho học sinh được ĐH Đông Á áp dụng nhất quán và thống nhất với cả thí sinh tốt nghiệp các năm trước. Không chỉ vậy, thí sinh có thể tham gia xét tuyển đồng thời cả hai phương thức độc lập để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.
Mức học phí của trường Đại học Đông Á thuộc nhóm thấp nhất trong các trường Đại học ở Đà Nẵng, tuy nhiên quỹ học bổng lại rất đa dạng như: học bổng khuyến học dành cho Tân sinh viên, học bổng khuyến học Hoa Anh Đào, học bổng Tài năng Hoa Anh Đào dành cho sinh viên có kết quả đầu vào cao…
Để nắm bắt được cơ hội này, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng sớm để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 14.3.2019, thời gian nhập học đợt 1: từ 22.7-26.7.2019, đợt 2: từ 5.8-10.8.2019.
Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: https://www.donga.edu.vn/tuyensinh.
Sinh ĐH Đông Á làm việc tại Nhật Bản được thầy Lãnh đạo ĐH Đông Á sang thăm hỏi

Sinh ĐH Đông Á làm việc tại Nhật Bản được thầy Lãnh đạo ĐH Đông Á sang thăm hỏi

Đại học ở Đông Á đào tạo từ nhu cầu của doanh nghiệp

ĐH Đông Á lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho sinh viên. Đây chính là mục tiêu trọng tâm của nhà trường, là cơ hội cuộc đời của sinh viên. Chính vì vậy, hơn 10 năm qua, ĐH Đông Á đã hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong 9 ngành nghề gồm: Điều dưỡng, CNKT Ô tô, CNKT điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, CNTT, Quản trị kinh doanh, QTKD - Quản trị truyền thông tích hợp, QTKD - Khách sạn và Nhà hàng, QTKD - Du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại Nhà trường đang tiếp tục kết nối. Bên cạnh đó, ĐH Đông Á đã ký kết hợp tác, là đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều đối tác lớn như: Tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; Hệ thống siêu thị 7-Eleven; Tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,…Các Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…
Việc hợp tác toàn diện với 4 thành phố lớn của Nhật Bản như: thành phố Yokohama, Nagasaki, Teipu, Fukuoka; Các hiệp hội Hiệp hội CNTT Chiba; Hiệp hội Du lịch Tokyo;… đã tạo ra nhiều cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên, đặc biệt là các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo trong 9 ngành như: Học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi. Năm 2018 đã có 186 sinh viên của trường đang thực tập và làm việc tại Nhật Bản với mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm. Năm 2019 đã có 196 SV được tuyển dụng tại ngày hội văn hóa Việt Nhật 21/4 vừa qua. “Sinh viên ĐH Đông Á sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản sẽ được tiếp nhận và đảm bảo quyền lợi làm việc như sinh viên Nhật. Không chỉ vậy, các em còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, sinh hoạt, được cấp tiếp học bổng để nâng cao trình độ Nhật ngữ”-Ths Lương Minh Sân, Hiệu Phó trường ĐH Đông Á chia sẻ.
Cuộc sống SV ĐH Đông Á tại Nhật

Cuộc sống SV ĐH Đông Á tại Nhật

ĐH Đông Á sử dụng chương trình đào tạo “Made in Japan”

ĐH Đông Á đã thúc đẩy hợp tác về đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo đối với các ngành học, đào tạo Nhật ngữ bằng giáo viên bản ngữ, đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành, trao đổi giảng viên, cập nhật chương trình đào tạo từ Nhật Bản về ĐH Đông Á,… để đào tạo phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản cũng như khu vực.
Trong năm 2019, các đối tác Nhật Bản sẽ đầu tư hạ tầng giáo dục, cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo “Made in Japan” tại ĐH Đông Á sẽ được triển khai”- ông Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết.
Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng sự tin tưởng của các đối tác Nhật Bản, thị trường việc làm tại Nhật Bản đã mở ra cho sinh viên ĐH Đông Á ở tất cả các ngành. Đơn cử như ở ngành điều dưỡng có đến 60.000 việc làm; ngành du lịch 12.000 việc làm; Hiệp hội du lịch Tokyo cần đến 11.000 việc làm;…Không chỉ vậy, với yêu cầu trình độ đào tạo tại Nhật Bản thì sinh viên có thể có những cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng lao động nói tiếng Anh như: Mỹ, Canada, NewZeland…
Từ 30.6-2.7, tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, ĐH Đông Á sẽ có ký kết hợp tác đầu tư và trao đổi chương trình đào tạo với các trường ĐH tại Nhật, các Tập đoàn kinh tế tại Nhật trong các ngành: Y tế, du lịch, CNTT, điện điện tử,…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.