ĐH Huế công bố điểm 'sàn' các trường thành viên

0 Thanh Niên Online
Điểm 'sàn' cao nhất thuộc về các ngành y khoa, răng - hàm - mặt và dược của Trường ĐH Y dược (thuộc ĐH Huế) với mức 20 điểm.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Ngày 17.7, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2018 (điểm sàn) vào các ngành đào tạo thuộc ĐH Huế.

Theo đó, năm 2018, 11 trường ĐH, Khoa và phân hiệu trực thuộc ĐH Huế tuyển sinh 12.064 chỉ tiêu xét kết quả thi THPT quốc gia 2018. Qua thống kê chung, mức điểm "sàn" đầu vào thấp nhất của ĐH Huế là 13 điểm, mức cao nhất là 20 điểm.
Cụ thể, điểm sàn cao nhất thuộc về các ngành của Trường ĐH Y dược Huế, trong đó ngành y khoa, răng - hàm - mặt và dược (20 điểm), các ngành còn lại có điểm "sàn" từ 16-18 điểm.
Trường ĐH Luật có mức điểm "sàn" 15,25 cho 2 ngành luật và luật kinh tế. Các trường gồm ĐH Ngoại ngữ, Kinh tế, Nông lâm có điểm "sàn" từ 13 đến 15 điểm. Trường ĐH Khoa học và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có chung mức điểm sàn là 13; Khoa Du lịch có mức điểm sàn 14...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.