ĐH Quốc gia TP.HCM: Nam sinh Trường ĐH Bách khoa bằng 5 đơn vị khác cộng lại

3 Thanh Niên Online

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố thống kê thú vị về tỷ lệ sinh viên nam, nữ thuộc các đơn vị thành viên. Trong đó, riêng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có số nam sinh bằng tổng các đơn vị khác cộng lại.

Trường ĐH Bách khoa có số lượng nam sinh nhiều nhất ĐH Quốc gia TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Bách khoa có số lượng nam sinh nhiều nhất ĐH Quốc gia TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Bách khoa có số lượng nam sinh nhiều nhất ĐH Quốc gia TP.HCM
Hà Ánh

Theo số liệu thống kê sinh viên hệ chính quy của ĐH Quốc gia TP.HCM tính đến đầu năm 2018, tỷ lệ sinh viên nam và nữ của ĐH này khá “đẹp” với 43% nữ sinh và 57% nam sinh.

Trong đó, một vài đơn vị có tỷ lệ sinh viên nam - nữ cân bằng nhau như: Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế và Khoa Y.

Trong khi, dẫn đầu danh sách các trường trong hệ thống về số lượng sinh viên nữ là Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, với 8.207 nữ. Kế đến, Trường ĐH Kinh tế - Luật xếp thứ 2 về số lượng nữ sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM: Nam sinh Trường ĐH Bách khoa bằng 5 đơn vị khác cộng lại - ảnh 1
Biểu đồ tỷ lệ sinh viên nam - nữ của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn
ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngược lại, Trường ĐH Bách khoa đứng đầu về số lượng nam sinh theo học. Đáng nói, số nam sinh theo học tại Trường ĐH Bách khoa nhiều bằng tổng số nam sinh của các đơn vị khác cộng lại gồm: Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Khoa Y. Tính đến đầu năm nay, Trường ĐH Bách khoa có tới 15.977 nam sinh theo học.

ĐH Quốc gia TP.HCM: Nam sinh Trường ĐH Bách khoa bằng 5 đơn vị khác cộng lại - ảnh 2
Biểu đồ tỷ lệ sinh viên nam-nữ của Trường ĐH Bách khoa 
ĐH Quốc gia TP.HCM

Tuy nhiên, với 3.758 nữ sinh theo học, Trường ĐH Bách khoa không phải là đơn vị có số lượng nữ sinh ít nhất toàn hệ thống. Vị trí này lại thuộc về Trường ĐH Công nghệ thông tin.

Tỷ lệ sinh viên nam và nữ tại các trường như sau: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 19,3% nam và 80,7% nữ; Trường ĐH Bách khoa 81% nam và 19% nữ; Trường ĐH Khoa học tự nhiên 59,8% nam và 40,2% nữ; Trường ĐH Kinh tế - Luật 27% nam và 73% nữ; Trường ĐH Quốc tế 47,8% nam và 52,2% nữ; Trường ĐH Công nghệ thông tin 88,9% nam và 11,1% nữ; Khoa Y 51,5% nam và 48,5% nữ.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà Thuý

Hà Thuý

Hihi, tất cả nam giới gia đình tôi đều học ở trường đại học bách khoa, nên tôi tin
Trung Chìa Vôi

Trung Chìa Vôi

Chắc là do nguyên nhân từ câu nói "Trai Bách Khoa như chim oanh vũ..."
Nphong

Nphong

Tỉ lệ nữ như thế là nhiều rồi, thời của tôi còn ít hơn nữa - cả khoa chỉ có vài bạn nữ thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm