ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển CĐ ngành Dược?

14
* ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển CĐ ngành Dược không? Nếu thi tuyển vào một trường ĐH khác mà muốn chuyển điểm vào hệ CĐ ngành Dược của ĐH Y dược TP.HCM có được không?

* ĐH Y dược TP.HCM có xét tuyển CĐ ngành Dược không? Nếu thi tuyển vào một trường ĐH khác mà muốn chuyển điểm vào hệ CĐ ngành Dược của ĐH Y dược TP.HCM có được không? 

- Năm nay là năm đầu tiên ĐH Y dược TP.HCM tuyển sinh bậc CĐ ngành dược sĩ. Tuy nhiên, trường không thi tuyển mà chỉ xét tuyển từ thí sinh dự thi ĐH khối B của tất cả các trường trong toàn quốc. Vì vậy, các thí sinh hoàn toàn có thể dự thi một trường ĐH khác và nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, cần lưu ý là rất nhiều chuyên gia dự báo ngành này năm nay sẽ có mức điểm chuẩn cao.

* Ngành Kỹ thuật phần mềm là gì và cơ hội việc làm sau này ra sao?

- Theo định hướng xác định ngành nghề của ĐH Quốc gia TP.HCM, học ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên (SV) sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc vào thực tế. Có năng lực xây dựng các dự án phần mềm, có khả năng tham mưu tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn của một kỹ sư trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm.

Theo các chuyên gia, sau một thời gian bão hòa nhân lực dẫn đến thiếu người học ngành này, hiện tại ngành Kỹ thuật phần mềm bắt đầu có nhu cầu về nhân lực lớn trở lại.

Đăng Nguyên
(tổng hợp)

>> Thi vào ngành SP Mầm non như thế nào?
>> Chương trình Tư vấn mùa thi lần thứ 14: Gần với học sinh hơn
>> Sôi động chương trình Tư vấn mùa thi năm 2013
>> Khởi động chương trình Tư vấn mùa thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen thi thuy ngan

nguyen thi thuy ngan

năm nay em thi khoảng 14,75 điểm. vậy cho em hỏi em có thể đậu hệ cao đẳng ngành dược trường ĐẠI HỌC Y DƯƠC TPHCM được không ạ ?
Ty

Ty

Năm ngoái 17₫ ms đc vô á bn
sdf

sdf

Nếu em thi rớt hệ đh ngành dược trường y dược tphcm, nếu em muốn học vào hệ cao đẳng dược thì sau khi nhận giấy báo điểm em phải làm thủ tục gì , phải gởi giấy tờ gì để được xét tuyển ? Em không hiểu muốn vào học hệ cao đẳng có phải dành cho thí sinh thi khối B không đậu ở trường khác thì dùng điểm đó xét tuyển vào hệ cao đẳng hay là dành cho thí sinh đăng kí NV1 hệ cao đẳng dược rồi mượn trường thi chung các thí sinh khác ạ?
Lữ Bảo Yến

Lữ Bảo Yến

cho em hỏi em đăng ký thi ĐH khối A ,vậy em có thể nộp xét tuyển CĐ y dược được không ạ?
Diễm Lệ

Diễm Lệ

cho e hỏi điểm xét tuyển ngành dược sĩ bậc cao đẳng trường ĐH y dược tp khoảng bao nhiêu vậy ạ và cần làm giấy tờ hồ sơ gì để được xét tuyển?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm