Điểm chuẩn trường chuyên tại Hà Nội giảm nhẹ

0 Thanh Niên Online
Theo điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên mà Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội mới công bố, mức điểm chuẩn năm nay giảm hơn một chút so với năm trước.
Điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên năm nay thấp hơn năm trước /// Ảnh NGỌC THẮNG Điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên năm nay thấp hơn năm trước - Ảnh NGỌC THẮNG
Điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên năm nay thấp hơn năm trước
Ảnh NGỌC THẮNG
Chiều 25.6, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại 4 trường THPT chuyên là Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. So với năm học trước, nhìn chung điểm chuẩn của các trường năm nay giảm nhẹ so với năm trước.
Điểm chuẩn trường chuyên tại Hà Nội giảm nhẹ - ảnh 1
Cụ thể, trong 4 trường thì Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam  vẫn có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Điểm chuẩn của lớp chuyên Anh và chuyên tiếng Trung đứng đầu trong tất cả các môn chuyên với lần lượt là 42,25 và 41,25 điểm (thấp hơn năm trước 0,25 điểm). Các lớp chuyên còn lại, chủ yếu lấy điểm khoảng 32-36. Riêng lớp chuyên tiếng Pháp có đầu vào thấp nhất là 26,75.
Trường THPT Chu Văn An có điểm đầu vào các lớp chuyên cao thứ 2, dao động trong khoảng 28,5 - 39,5 điểm. Lớp chuyên Anh, lịch sử và ngữ văn là top 3 có điểm chuẩn cao nhất, lần lượt là 39,5; 35 và 34 điểm. So với năm học 2016 - 2017, mức chuẩn này thấp hơn khoảng 1 điểm.
THPT chuyên Nguyễn Huệ có điểm chuẩn trong khoảng 26,5 - 37,5 điểm. THPT Sơn Tây lấy từ 19,25 - 30,57 điểm. Mức giảm so với năm trước của các trường này khoảng 1,25 điểm.
Điểm chuẩn thấp hơn một chút cũng đúng với nhận định của nhiều giáo viên sau khi chấm thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm nay về kết quả ở môn ngữ văn thấp hơn năm trước. 
Theo quy định,  những học sinh đạt điểm chuẩn nộp hồ sơ nhập học từ ngày 26.6 đến hết ngày 28.6. Sau ngày này, những trường còn thiếu chỉ tiêu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 30.6 - 1.7, sau khi có quyết định điểm chuẩn lần 2 của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.