Điểm thi THPT ở Hà Giang có dấu hiệu bất thường, Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo

Đánh giá tác giả

4 Thanh Niên Online
Trước những dấu hiệu bất thường về kết quả thi THPT quốc gia của tỉnh Hà Giang đang gây xôn xao dư luận, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu tỉnh này kiểm tra, rà soát lại tất cả các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ngọc Dương
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Ngọc Dương
Công văn do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 - ký, gửi đến Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang.
Công văn nêu, ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 đã nhận được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả thi có dấu hiệu bất thường tại hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang.

Theo đó, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 yêu cầu ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản về Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 qua Cục quản lý chất lượng trước ngày 17.7.2018.
Hôm nay, dư luận xôn xao vì một số bất thường trong điểm thi của hội đồng thi tỉnh Hà Giang, một tỉnh miền núi khó khăn nhưng điểm thi lại chiếm gần một nửa số thí sinh đạt điểm cao nhất khối A1 của cả nước.
Theo thống kê, ở khối thi A1 (với 3 môn toán, vật lý, tiếng Anh), Hà Giang có 36 thí sinh đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh đạt mức điểm này. Như vậy, Hà Giang chiếm tới hơn 47% số thí sinh đạt trên 27 điểm của cả nước... 
[VIDEO] Không học đại học thì làm gì?

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

P Q H

Chỉ cần kiểm tra lại các thí sinh đạt điểm cao là rõ thôi mà !

taitai

Cũng có thể kiểm tra kết quả học tập lớp 10, 11, 12 với 3 môn khối A1 của các em đạt điểm cao bất thường là biết thật hay giả.?

nguyễn thanh hùng

Mình đồng ý với bạn là kiểm tra kết quả học tập lớp 10,11,12 với 3 môn khối A1 của các em đạt điểm cao bất thường đó.

tuy dinh

không có chứng cứ gian lận thì kết quả không thể nói lên điều gì cả

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức thư gửi ba mẹ /// Hồ Ly>

Tiết học văn đầy cảm xúc

Học sinh viết thư gửi ba mẹ trong tiếng nhạc không lời du dương, giáo viên bật khóc khi đọc những bài văn tràn đầy cảm xúc của học sinh... là những hình ảnh của một tiết học ngữ văn tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)
Các khách mời tham dự buổi đối thoại tìm giải pháp chống lãng phí sách giáo khoa  /// Ảnh: Khả Hòa>

Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa

Đó là nội dung của buổi đối thoại trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức vào sáng qua (24.9). Các khách mời tham dự chương trình chỉ ra thực trạng lãng phí sách giáo khoa và những giải pháp để xóa bỏ tình trạng này.
Sinh viên VIệt Nam tại Mỹ /// L.C>

Vượt qua những cú 'sốc' ngày đầu du học

Những ngày đầu bước chân sang Mỹ, trong buổi đi học đầu tiên, Trần Tú Lan (17 tuổi, học Trường trung học Marshall) đã có nhiều cú 'sốc' mà cho tới bây giờ Lan vẫn không thể nào quên.