Điều chỉnh cụm thi khu vực ĐBSCL

2 Thanh Niên
Thông tin từ PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, theo kết luận buổi làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì ngày 9.2, sẽ có những điều chỉnh về các cụm thi dự kiến khu vực này.

Thông tin từ PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, theo kết luận buổi làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì ngày 9.2, sẽ có những điều chỉnh về các cụm thi dự kiến khu vực này.

Theo đó, ĐBSCL dự kiến sẽ có 6 cụm thi liên tỉnh do các trường ĐH chủ trì gồm: Trường ĐH Cần Thơ (thí sinh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên giang sẽ dự thi tại cụm thi này); Trường ĐH Đồng Tháp (thí sinh Đồng Tháp và Long An); Trường ĐH An Giang (thí sinh An Giang và Kiên Giang); Trường ĐH Trà Vinh (thí sinh Trà Vinh và Vĩnh Long); Trường ĐH Bạc Liêu (thí sinh Bạc Liêu và Cà Mau). Đặc biệt, khu vực này được bổ sung thêm cụm thi do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì để tổ chức thi cho thí sinh tỉnh này và tỉnh Bến Tre (theo cụm thi dự kiến trước đó, thí sinh tỉnh Tiền Giang sẽ dự thi tại Cần Thơ và thí sinh Bến Tre sẽ dự thi tại Trà Vinh).
Riêng tại cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, theo ông Xê, sẽ có các điểm thi được tổ chức tại TP.Cần Thơ, TP.Vị Thanh (Hậu Giang), TP.Sóc Trăng và huyện đảo Phú Quốc để học sinh không phải di chuyển xa.
Trước đó, trên các số Báo Thanh Niên ra ngày 30.1 và 6.2 có bài phản ảnh những lo lắng của phụ huynh, học sinh Bến Tre và một số tỉnh thành khác về việc phân bổ cụm thi chưa hợp lý.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

toan

phân bố cụm thi chưa hợp lí,nếu thi ở Trà Vinh thì thí sinh ở Vĩnh Long phải đi đường xa hơn Cần Thơ,chi phí,thời gian tốn kém hơn,mục đích của việc phân bố cụm thi chủ yếu là để thuận tiện cho thí sinh,nhưng phân bố như thế này thì cũng bằng thừa đối với thí sinh Vĩnh Long

Lúa

Bộ Giáo Dục nên xem xét tổ chức thêm điểm thi tại Vĩnh Long(có hai điểm ở cụm thi này là Trà Vinh và Vĩnh Long).Hoặc chuyển thí sinh Vĩnh Long về Cần Thơ,như vậy sẽ thuận lợi cho thí sinh hơn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiết mục cải lương trong chương trình do Trường THPT Ernst Thalmann tổ chức /// Bá Khoa>

Học lịch sử qua cải lương

Tham gia biểu diễn các tiết mục cải lương xây dựng từ các câu chuyện lịch sử, giúp học sinh được học và trải nghiệm để nâng cao ý thức về lòng yêu nước.
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.