Điều chỉnh cụm thi khu vực ĐBSCL

2 Thanh Niên
Thông tin từ PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, theo kết luận buổi làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì ngày 9.2, sẽ có những điều chỉnh về các cụm thi dự kiến khu vực này.

Thông tin từ PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, theo kết luận buổi làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì ngày 9.2, sẽ có những điều chỉnh về các cụm thi dự kiến khu vực này.

Theo đó, ĐBSCL dự kiến sẽ có 6 cụm thi liên tỉnh do các trường ĐH chủ trì gồm: Trường ĐH Cần Thơ (thí sinh Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên giang sẽ dự thi tại cụm thi này); Trường ĐH Đồng Tháp (thí sinh Đồng Tháp và Long An); Trường ĐH An Giang (thí sinh An Giang và Kiên Giang); Trường ĐH Trà Vinh (thí sinh Trà Vinh và Vĩnh Long); Trường ĐH Bạc Liêu (thí sinh Bạc Liêu và Cà Mau). Đặc biệt, khu vực này được bổ sung thêm cụm thi do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì để tổ chức thi cho thí sinh tỉnh này và tỉnh Bến Tre (theo cụm thi dự kiến trước đó, thí sinh tỉnh Tiền Giang sẽ dự thi tại Cần Thơ và thí sinh Bến Tre sẽ dự thi tại Trà Vinh).
Riêng tại cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, theo ông Xê, sẽ có các điểm thi được tổ chức tại TP.Cần Thơ, TP.Vị Thanh (Hậu Giang), TP.Sóc Trăng và huyện đảo Phú Quốc để học sinh không phải di chuyển xa.
Trước đó, trên các số Báo Thanh Niên ra ngày 30.1 và 6.2 có bài phản ảnh những lo lắng của phụ huynh, học sinh Bến Tre và một số tỉnh thành khác về việc phân bổ cụm thi chưa hợp lý.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
toan

toan

phân bố cụm thi chưa hợp lí,nếu thi ở Trà Vinh thì thí sinh ở Vĩnh Long phải đi đường xa hơn Cần Thơ,chi phí,thời gian tốn kém hơn,mục đích của việc phân bố cụm thi chủ yếu là để thuận tiện cho thí sinh,nhưng phân bố như thế này thì cũng bằng thừa đối với thí sinh Vĩnh Long
Lúa

Lúa

Bộ Giáo Dục nên xem xét tổ chức thêm điểm thi tại Vĩnh Long(có hai điểm ở cụm thi này là Trà Vinh và Vĩnh Long).Hoặc chuyển thí sinh Vĩnh Long về Cần Thơ,như vậy sẽ thuận lợi cho thí sinh hơn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Văn Yên (Yên Bái)  ///  Ảnh: Bá Hải>

Đối thoại các vấn đề 'nóng' của giáo dục

Những vấn đề 'nóng' trong ngành giáo dục - đào tạo thời gian gần đây như điều chỉnh thi trung học phổ thông quốc gia, đổi mới chương trình, vi phạm đạo đức nhà giáo, áp lực với giáo viên... được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp trực tiếp tại Yên Bái vào hôm qua.
Phiên tòa giả định về tác phẩm Chí Phèo của học sinh Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM 
 /// Ảnh: Nhân Trung>

Kéo môn văn đến gần với cuộc sống

Ở nhiều trường phổ thông, việc dạy và học văn cũng có những thay đổi so với trước đây nhằm giúp học sinh yêu thích và nhận thấy sự hữu ích của môn học.