Điều chuyển thầy giáo nhắn tin với nội dung nhạy cảm cho nữ sinh

16 Thanh Niên Online
Trường THPT Chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã điều chuyển thầy giáo Nguyễn Đức Tùng, chủ nhiệm lớp 10 chuyên Địa sau khi giáo viên này thừa nhận nhắn tin với nội dung nhạy cảm cho nữ học sinh.
Những tin nhắn thầy giáo Nguyễn Đức Tùng nhắn cho học sinh M /// Ảnh chụp màn hình Những tin nhắn thầy giáo Nguyễn Đức Tùng nhắn cho học sinh M - Ảnh chụp màn hình
Những tin nhắn thầy giáo Nguyễn Đức Tùng nhắn cho học sinh M
Ảnh chụp màn hình
Theo nguồn tin của Thanh Niên, chiều 5.3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã yêu cầu thầy giáo Nguyễn Đức Tùng, người được cho là đã nhắn tin nhạy cảm cho học sinh M. (học lớp 10 chuyên địa do thầy Tùng chủ nhiệm) làm tường trình.
Trong bản tường trình, thầy giáo Nguyễn Đức Tùng đã thừa nhận những tin nhắn lưu truyền trên mạng là của mình, đồng thời hứa sẽ điều chỉnh hành vi và thực hiện nghiêm đạo đức nhà giáo.
Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình sau đó đã quyết định cho thầy giáo Nguyễn Đức Tùng thôi chủ nhiệm lớp 10 chuyên địa, không giảng dạy môn địa lớp 10.
Theo thông tin trong cuộc họp giữa gia đình học sinh M. và đại diện Trường THPT Chuyên Thái Bình chiều 5.3, một đại diện gia đình của nữ sinh M. cho rằng đã “rất lo lắng khi biết chuyện” nhưng khi biết cháu mình chưa bị xâm hại thân thể thì tỏ ra yên tâm. Cũng tại cuộc họp, ông P.V.B. (bố học sinh M.) có ý kiến: "Tôi thấy những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường, nhưng mới chỉ dừng lại ở tin nhắn. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy môn địa. Gia đình cũng yêu cầu thầy Tùng phải rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc".
Kết luận cuộc họp với gia đình học sinh M, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường TPHP Chuyên Thái Bình, khẳng định sẽ đảm bảo cho cháu M. và học sinh trong trường được học tập trong điều kiện an toàn, lành mạnh nhất. Thầy Nguyễn Đức Tùng sẽ được điều chuyển và sự việc sẽ được xử lý một cách phù hợp, theo quy định.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh được cho là tin nhắn của một thầy giáo đang công tác tại Trường THPT Chuyên Thái Bình gửi học sinh trong trường, có tính chất "gạ tình". Tin nhắn với nhiều nội dung như “nhớ đến cồn cào”, “muốn em quyện vào thầy khi ở bên nhau”, “em chẳng hiểu sự mong mỏi, khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu”, “chết thôi, ngày không nói chuyện với em một chút là thầy không chịu được, làm sao bây giờ”…
Những tin nhắn trên khiến dư luận bất bình, nhất là khi có thông tin cho rằng thầy giáo nhắn tin với học sinh kể trên đã có gia đình. Tiến hành xác minh tại Trường THPT Chuyên Thái Bình cho thấy người nhắn những tin nhạy cảm cho nữ sinh là thầy giáo Nguyễn Đức Tùng, một người đã có gia đình và nhiều năm làm chủ nhiệm lớp chuyên địa của Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn phát

Nguyễn phát

Không còn đủ tư cách đứng lớp thì cho ra khỏi nghành chứ điều chuyển rồi cũng hại học trò khác thôi. Tính người đâu dễ thay đổi.
Tâm

Tâm

Điều chuyển đi đâu? Không thể để con người này tiếp tục làm việc trong trường học được. Bản tính khó dời. Dục vọng tạm nén, có điều kiện lại bùng phát gây hậu họa cho trẻ sau này.
Hai Thanh

Hai Thanh

Thế anh ấy qua lớp khác dạy, rồi tiếp xúc với các học sinh nữ.Chắc gì ảnh không nhắn tin cho học sinh nữa??? Một người không có đạo đức mà lại được nhà trường vẫn tôn trọng, vẫn để anh ấy đứng chung trong hàng ngũ của Nghành giáo dục sao?Nên cho ảnh nghỉ dạy là hợp tình, hợp lý nhất.
Trần Nguyên

Trần Nguyên

Viết đơn thôi việc và ra khỏi ngành đi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm