Đình chỉ học tập học sinh vì 'Bỏ diễn văn nghệ': Phải nhận lại ngay

10 Thanh Niên
Chiều 20.1, Báo Thanh Niên nhận được những phản ánh không đồng tình với một quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Cụ thể, trong ngày 20.1, hiệu trưởng trường này đã ra quyết định đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh, lớp 11A1 với lý do “Bỏ buổi biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1”.
Chiều 20.1, Báo Thanh Niên nhận được những phản ánh không đồng tình với một quyết định của Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phạm Ngũ Lão (Q.Gò Vấp, TP.HCM). Cụ thể, trong ngày 20.1, hiệu trưởng trường này đã ra quyết định đình chỉ học tập đối với học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh, lớp 11A1 với lý do “Bỏ buổi biểu diễn văn nghệ ngày sơ kết học kỳ 1”.
Trả lời Báo Thanh Niên, bà Lê Thị Thanh Nguyệt, Hiệu trưởng cho biết: “Nhà trường tổ chức lễ sơ kết vào ngày 18.1, trước đó học sinh Nguyễn Thị Tuyết Linh đã tham gia các buổi tập văn nghệ chuẩn bị cho buổi lễ. Nhưng đến ngày 17.1, thấy thông tin em này nói sẽ không tham gia nên hiệu trưởng cùng giáo viên chủ nhiệm đã phân tích, động viên và em đã đồng ý biểu diễn. Tuy nhiên, hôm sau học sinh này đã không biểu diễn văn nghệ, không tham gia lễ sơ kết nhận giấy khen học sinh tiên tiến”.
Về vụ việc nói trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: “Với lý do như vậy thì nhà trường chỉ nên phê bình, nhắc nhở học sinh. Từ lý do cho đến văn bản xử lý của nhà trường đều không đúng quy định của Bộ. Đề nghị nhà trường xem xét lại quy trình xử lý kỷ luật học sinh, tức là xử lý chưa đúng thì phải nhận ngay học sinh vào học lại”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tàolao

tàolao

Học sinh dân lập đóng tiền để học, chẳng khác nào thuê thầy dạy, việc biểu diễn văn nghệ không nằm trong chương trình học thì Trường lấy lý do gì mà cho nghỉ học, bản thân trường là đơn vị kinh doanh giáo dục chứ nơi dạy miễn phí cho học sinh đâu?
lê van bao

lê van bao

Không bàn đến nội dung quyết định xét về hình thức quyết định đó sai bét.
nvlong1969@gmail.com

nvlong1969@gmail.com

Sao lại có việc vô lý như vậy ? Tham gia hoạt động hay o là quyền tự do của mọi người, nếu có vi phạm vi đã o tham gia tiếp tục thì chỉ cánh cáo thôi chứ
Hong Kien

Hong Kien

Có tài lại có quyết tâm vượt lên số phận nhất định cháu sẽ thành công. Cảm phục !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 /// NGỌC THẮNG

Điểm chuẩn ĐH biến động trong khung điểm nào?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia đến từ các trường ĐH lớn, điểm chuẩn năm nay nếu có biến động thì chủ yếu với các ngành từ khoảng 23 - 26 điểm, còn lại nhìn chung sẽ ổn định như năm ngoái.