Doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng tuyển sinh 300 chỉ tiêu ngành kỹ thuật

0 Thanh Niên Online
Hai nghiệp đoàn chuyên về tuyển dụng nhân sự của Nhật Bản vừa ký hợp đồng với một trường đại học của Việt Nam đào tạo 300 chỉ tiêu ngành kỹ thuật.
Giám đốc nhân sự một doanh nghiệp Nhật Bản (bìa phải) trao quyết định tuyển dụng làm việc tại Nhật cho tân kỹ sư Việt Nam /// Ảnh Thu Hiền Giám đốc nhân sự một doanh nghiệp Nhật Bản (bìa phải) trao quyết định tuyển dụng làm việc tại Nhật cho tân kỹ sư Việt Nam - Ảnh Thu Hiền
Giám đốc nhân sự một doanh nghiệp Nhật Bản (bìa phải) trao quyết định tuyển dụng làm việc tại Nhật cho tân kỹ sư Việt Nam
Ảnh Thu Hiền
Thông tin từ Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải cho biết, 2 nghiệp đoàn chuyên về tuyển dụng nhân sự của Nhật Bản vừa ký kết hợp đồng với trường này để tuyển sinh 300 chỉ tiêu đào tạo, nhằm cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp của Nhật Bản.
Cụ thể, các chuyên ngành đào tạo được ký hợp đồng gồm: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ, logistics và vận tải đa phương thức, logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Trong đó, riêng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là 100 chỉ tiêu, các ngành còn lại mỗi ngành 50 chỉ tiêu.
Theo ông Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng Đối ngoại Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải, các chỉ tiêu này được đào tạo ở cơ sở đóng tại Vĩnh Phúc của trường, với chương trình đào tạo đạt theo chuẩn của Nhật Bản. Đối tượng xét tuyển là thí sinh đã trúng tuyển vào trường, sau đó doanh nghiệp sẽ xét tuyển bằng các bài kiểm tra đặc thù và khám sức khỏe.
Khi theo học chương trình, ngoài việc học chuyên môn, sinh viên còn học tiếng Nhật trong suốt khóa học để khi tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Nhật N3. Trong thời gian học, sinh viên được thực tập hưởng lương ở trong nước và Nhật Bản. Thực tập trong nước thì mỗi năm 1 lần, mỗi lần tối thiểu 3 tháng. Thực tập tại Nhật Bản 1 đợt là 3 tháng. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký thực tập sinh kỹ năng tại Nhật từ 1 - 3 năm, rồi về Việt Nam thi lấy bằng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có 3 sự lựa chọn, gồm: làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, làm việc theo diện kỹ sư tại Nhật Bản, du học sau đại học tại Nhật Bản.
 “Theo hợp đồng, các nghiệp đoàn này cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, nếu các em hoàn thành đầy đủ các chương trình theo yêu cầu”, ông Trinh cũng cho biết. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.