Đồng Tháp kêu gọi không thả bóng bay ngày khai giảng

3 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Đồng Tháp kêu gọi các cơ sở giáo dục hạn chế và tiến tới chấm dứt thả bóng bay trong ngày khai giảng. 
Lượng bóng bay sẽ giảm trong ngày khai giảng năm học mới  /// Ảnh chụp màn hình Lượng bóng bay sẽ giảm trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh chụp màn hình
Lượng bóng bay sẽ giảm trong ngày khai giảng năm học mới
Ảnh chụp màn hình
Ngày 3.8, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, xác nhận là ông Trần Thanh Liêm, giám đốc sở này vừa ký Thư kêu gọi gửi đến các cán bộ quản lý, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh trong tỉnh. Thư có nội dung kêu gọi các cơ sở giáo dục hạn chế và tiến tới chấm dứt thả bóng bay trong ngày khai giảng.
Trong thư, sở cho biết ngày nay vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là rác thải đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vấn đề này ngày càng đe dọa trực tiếp đến sự phát triển bền vững của xã hội, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.
Nhắc lại lá thư được nhiều trường trên cả nước hưởng ứng của cô bé Nguyễn Nguyệt Linh, Sở GD-ĐT Đồng Tháp mong các bậc cha mẹ học sinh dần thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng sản phẩm từ nhựa, tăng cường các sản phẩm thân thiện với môi trường để gia đình trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và đồng hành cùng ngành giáo dục trong nhiệm vụ xây dựng một thế hệ trẻ có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường.
Với tất cả ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, sở kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn tỉnh cần phải suy nghĩ về việc này và có hành động cụ thể, chung tay vì một Việt Nam nói chung, vì một Đồng Tháp - quê hương đất Sen hồng nói riêng có môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.
"Sở đề nghị học sinh và các cơ sở giáo dục dần hạn chế và tiến đến chấm dứt việc thả bóng bay trong lễ khai giảng, các ngày hội, lễ, tết; Kính mong các bậc cha mẹ học sinh dần thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng sản phẩm từ nhựa, tăng cường các sản phẩm thân thiện với môi trường để gia đình trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và đồng hành cùng ngành giáo dục trong nhiệm vụ xây dựng một thế hệ trẻ có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường..." , Sở GD-ĐT Đồng Tháp kêu gọi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lữ Ngọc Phước

Lữ Ngọc Phước

Một học sinh viết thư đề nghị không thả bóng bay trong ngày khai giảng. Từ bức thư ấy, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích không thả bóng bay ngày khai giảng. Dựa vào khuyến khích ấy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp có Thư kêu gọi không thả bóng bay trong ngày khai giảng. Đây chỉ là sự "lấy điểm" với Bộ thôi. Chứ hàng chục năm qua, trong ngày khai trường, hầu hết các trường trong tỉnh (nhất là các trường) ở các thành phố, thị xã, thị trấn đều thả bóng bay mà Sở nào có ý kiến gì đâu!
Vũ Quang Duy

Vũ Quang Duy

Chục năm trc ống hút nhựa có bị nhiều nơi trên thế giới cấm như bây giờ đâu. Chục năm trc khi hậu bất thường, khắc nghiệt như bây giờ đâu. Nên đừng
lôi quá khứ ra bao biện nữa bạn. Cuộc sống là của hiện tại và tương lai.
Ân xu

Ân xu

Tôi ủng hộ không thả bóng bay, lãng phí tiền bạc, ảnh hưởng đến môi trường. Không có bong bóng cũng không làm ảnh hưởng đến lễ khai giảng đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm