Du học sinh Việt tăng nhanh nhất tại Canada

0 Thanh Niên
VN đang đứng đầu về tốc độ tăng trưởng du học sinh nước ngoài ở Canada, theo tờ Asian Pacific Post.
Du học sinh nước ngoài học tập ở Canada /// Nhiên An Du học sinh nước ngoài học tập ở Canada - Nhiên An
Du học sinh nước ngoài học tập ở Canada
Nhiên An
Số liệu từ Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada cho thấy trong năm học 2016 - 2017, số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada tăng hơn 89%, lên gần 15.000 người. Tiếp theo là Ấn Độ (63%) và Iran (45%).
Xét về số lượng thì Trung Quốc vẫn là nước có du học sinh đến Canada nhiều nhất, chiếm 28% trên tổng số; Ấn Độ và Hàn Quốc lần lượt giữ các vị trí tiếp theo. Canada được dự báo sắp vượt qua Anh và sẽ chỉ đứng sau Mỹ về số lượng du học sinh quốc tế. Theo các chuyên gia, việc du học sinh tăng tại Canada cho thấy tác động từ chính sách hạn chế nhập cư của Mỹ cũng như việc Anh sắp rời EU. Trong khi đó, Canada khuyến khích sinh viên quốc tế ở lại lập nghiệp. Tính đến cuối năm 2017, nước này có 495.525 sinh viên quốc tế theo học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.