Dự kiến thay đổi lịch khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến thay đổi lịch khảo sát năng lực tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 - 2019.
Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa /// B.THANH Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa - B.THANH
Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa
B.THANH

Ngày 2.4, theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, do Bộ GD-ĐT thay đổi lịch thi THPT quốc gia 2018 nên Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến thay đổi lịch khảo sát năng lực tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 - 2019.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh vào ngày 12 hoặc 14.6 thay vì ngày 30.6 như những năm học trước để đảm bảo công tác tổ chức các kỳ thi diễn ra trong tháng 6.

Ngoài ra, Sở này cũng quy định điều kiện xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là những học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm của năm học lớp 5, mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Học sinh tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút. Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban tuyển sinh quận, huyện.

Được biết, đây là trường duy nhất của TP.HCM tổ chức thi tuyển học sinh lớp 6 và hằng năm có gần 4.000 thí sinh tham dự, tỷ lệ “chọi” thường xấp xỉ 1/7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q>

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.

Quy trình xử lý công nhận văn bằng đơn giản, nhưng thực tế quá rườm rà 
 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: shutterstock>

Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức

Sau một số lùm xùm về bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp của cán bộ quản lý nhà nước, việc công nhận văn bằng trong nước càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, vì quá lo lắng 'lọt lưới' các trường hợp bằng dởm mà nhiều người học nghiêm túc ở trường xịn cũng bị vạ lây.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia tiết học /// Bảo Châu>

'Em mong tiếp tục trải nghiệm những tiết học sáng tạo'

Tham gia một tiết học sáng tạo, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM), hào hứng cho biết: Không chỉ học để hiểu kiến thức mà chúng em còn biết những kiến thức được sử dụng như thế nào. Chúng em mong thầy cô tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có cơ hội trải nghiệm những tiết học sáng tạo.