Dự kiến thay đổi lịch khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến thay đổi lịch khảo sát năng lực tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 - 2019.
Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa /// B.THANH Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa - B.THANH
Phụ huynh nộp đơn dự tuyển lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa
B.THANH

Ngày 2.4, theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, do Bộ GD-ĐT thay đổi lịch thi THPT quốc gia 2018 nên Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến thay đổi lịch khảo sát năng lực tiếng Anh trong kỳ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018 - 2019.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh vào ngày 12 hoặc 14.6 thay vì ngày 30.6 như những năm học trước để đảm bảo công tác tổ chức các kỳ thi diễn ra trong tháng 6.

Ngoài ra, Sở này cũng quy định điều kiện xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là những học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm của năm học lớp 5, mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Học sinh tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút. Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban tuyển sinh quận, huyện.

Được biết, đây là trường duy nhất của TP.HCM tổ chức thi tuyển học sinh lớp 6 và hằng năm có gần 4.000 thí sinh tham dự, tỷ lệ “chọi” thường xấp xỉ 1/7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.