Dùng tiền dụ học sinh nghỉ học phản đối xây trung tâm thương mại?

16 Thanh Niên Online

Chánh văn phòng H.Gia Lâm cho biết, có nhận được tin học sinh tham gia phản đối xây trung tâm thương mại ở xã Ninh Hiệp được cho tiền từ 50.000 đồng/buổi, 100.000 đồng/ngày, thậm chí cả vài ba trăm nghìn đồng mỗi ngày.

Cả trăm học sinh tiểu học, trung học cơ sở tập trung trước cổng trường tiểu học Ninh Hiệp phản đối xây trung tâm thương mại Cả trăm học sinh tiểu học, trung học cơ sở tập trung trước cổng trường tiểu học Ninh Hiệp phản đối xây trung tâm thương mại
Cả trăm học sinh tiểu học, trung học cơ sở tập trung trước cổng trường tiểu học Ninh Hiệp phản đối xây trung tâm thương mại
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng 9 giờ sáng nay (23.12), hàng trăm người dân xã Ninh Hiệp, H.Gia Lâm, Hà Nội - phần đông là học sinh trung học và tiểu học, mang trống, cờ tập trung trước cổng Trường tiểu học Ninh Hiệp đánh trống, phất cờ, hò hét phản đối chủ trương xây dựng trung tâm thương mại của chính quyền.
Đến khoảng 11 giờ 30 phút, việc học sinh tập trung phản đối có “hạ nhiệt” do đến giờ ăn cơm. Người dân cũng tranh thủ về nhà ăn uống.
Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo H.Gia Lâm cho biết, sáng 23.12, số học sinh trở lại trường ở cả hai cấp đã có chuyển biến.
Cụ thể, Trường THCS Ninh Hiệp có hơn 300/940 học sinh tới trường; Trường tiểu học Ninh Hiệp có 867/1.646 học sinh đi học…
“Chúng tôi hy vọng số học sinh đến trường sẽ tăng từng ngày để đảm bảo việc dạy học không bị ảnh hưởng quá nặng nề”, ông Cường nói.
Ông Cường cho biết: "Cả ngày hôm qua đến sáng sớm hôm nay, chúng tôi tuyên truyền trên loa phát thanh đến từng thôn xóm, nêu rõ quyền trẻ em được đến lớp".
"Phòng GD-ĐT đã họp cùng Hội đồng Sư phạm nhà trường, Ban đại diện phụ huynh, phân công giáo viên đến gặp trực tiếp và có thư ngỏ vận động từng học sinh đến trường. Nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử để tuyên truyền bố mẹ cho con đi học trở lại", đại diện UBND huyện Gia Lâm cho biết.
ninh-hiep
ninh-hiep
ninh-hiepCảnh học sinh ở xã Ninh Hiệp tập trung phản đối xây trung tâm thương mại sáng 23.12
ninh-hiepĐến hơn 11 giờ trưa, đám đông tạm giải tán về ăn cơm
Sáng nay, H.Gia Lâm đã họp để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành cùng tham gia phối hợp giải quyết vụ việc.

Ông Hoàng Anh Tú, Chánh văn phòng UBND H.Gia Lâm cho biết: “Có nhận được thông tin mỗi học sinh tham gia tập trung phản đối xây trung tâm thương mại được các đối tượng lôi kéo xúi giục cho 50.000 đồng/buổi, 100.000 đồng/ngày, cá biệt có khi là 200.000 - 300.000 đồng/ngày”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh nguyen

Anh nguyen

nói phải có bằng chứng chứ cái gì cũng đổ cho thế lực này, thế lực kia mà quên đi lý do chính vì sao người dân phản đối
Nguyễn Đồng Chí

Nguyễn Đồng Chí

Báo cáo Đồng chí Hoàng Anh Tú: tôi muốn biết đối tượng nào trả tiền cho học sinh. Công khai hoá thông tin này đi các đồng chí.
Hiếu

Hiếu

Trống cờ ở đâu tài trợ mà có sẵn nhiều thế. Kiểu này là có chuẩn bị trước à. Mới nhìn mình cứ tưởng ngày hội cổ truyền.
Thuỷ Nguyễn

Thuỷ Nguyễn

2 năm rồi! Thời buổi này mà bạn ko biết lên search google để biết.
Chợ Ninh Hiệp là chợ đầu mối lớn ở Hà Nội, có lịch sử cả trăm năm rồi
Mất chợ, mất nguồn sống thì sao họ nuôi con họ đi học được.
Nguyễn HoàngThanh

Nguyễn HoàngThanh

Chợ vải nào không bán trống, bán cờ bạn không biết sao mà hỏi vậy ?
Minh Hảo

Minh Hảo

Nhìn mấy đứa nhỏ đứng trơ ra, ngồi chồn hổm chán nản mà thấy thương quá. Các con không được giữ cái quyền cho riêng mình, người lớn áp đặt lên các con nhiều quá.
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Đợi tới lúc miếng ăn mất đi , các con dc nghỉ học , dc đi bán vé số kiếm sống thì lúc đó phải cảm ơn mấy người ngồi nhà gõ phím như các bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm