Đuổi học 1 năm nữ sinh đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng

2 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay 4.4, ông Chu Văn Quýnh, Hiệu trưởng Trường THPT Thành Sen (TP.Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã kỷ luật đuổi học 1 năm đối với nữ sinh lớp 12B L.T.B, học sinh chủ mưu trong vụ việc đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng.

(TNO) Chiều nay 4.4, ông Chu Văn Quýnh, Hiệu trưởng Trường THPT Thành Sen (TP.Hà Tĩnh), cho biết nhà trường đã kỷ luật đuổi học 1 năm đối với nữ sinh lớp 12B L.T.B, học sinh chủ mưu trong vụ việc đưa bạn vào khách sạn đánh hội đồng.

Nữ sinh E.T.T.A.T phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh - Ảnh: Công Dũng
Nữ sinh T.T.A.T phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh - Ảnh: Công Dũng
Cùng tham gia đánh bạn, nữ sinh lớp 12C của trường này là N.T.H.P bị buộc nghỉ học 1 tuần.
Theo ông Quýnh, các hình thức kỷ luật nêu trên được đưa ra dựa trên kết luận điều tra chính thức của Công an phường Văn Yên (TP.Hà Tĩnh) và thông qua nhiều cuộc họp giữa lãnh đạo trường với các phụ huynh, học sinh có liên quan.
“Trong vụ việc này em L.T.B được xác định là chủ mưu, rủ rê em N.T.H.P cùng 2 nữ sinh lớp 12 của Trường THPT Phan Đình Phùng (cũng đóng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh - PV) là T.T.H.T và N.T.H.N đưa em T.T.A.T vào khách sạn đánh hội đồng nên phải nhận hình thức kỷ luật nặng hơn những em khác”, ông Quýnh nói.
Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng, cho biết nhà trường cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc nghỉ học 1 tuần đối với hai nữ sinh lớp 12 là T.T.H.T và N.T.H.N.
“Kết quả giám định của cơ quan công an cho thấy nạn nhân bị đánh tổn hại sức khỏe 5%. Ngoài ra, gia đình nạn nhân và gia đình các em T.T.H.T và N.T.H.N cũng đã có đơn xin giảm nhẹ mức kỷ luật, nên hội đồng kỷ luật nhà trường đã ra quyết định đuổi học 1 tuần đối với hai em này”, ông Cường nói.
Trước đó, như Thanh Niên Online đã đưa tin, chiều 22.12.2014, trong lúc đang nằm ngủ tại nhà riêng ở khối phố Trung Quý (phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh), em T.T.A.T bị các nữ sinh L.T.B và T.T.H.T đến gọi dậy sau đó đưa thẳng đến khách sạn L.N đóng trên địa bàn phường Văn Yên. Tại đây, L.T.B, T.T.H.T gọi N.T.H.P, N.T.H.N đến rồi đánh hội đồng T.T.A.T khiến nạn nhân bị chảy máu đầu, mặt mày thâm tím.
Bốn nữ sinh trên sau đó chở nạn nhân đến bỏ trước cổng chợ TP.Hà Tĩnh. Nạn nhân được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu và phải chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Phạt nặng khách sạn nào đã cho các em này thuê phòng để đánh người. Vô lý quá, ai muốn làm gì cũng được miễn có tiền thôi sao? Nếu có chết người thì sao?
nhiem

nhiem

Thiết nghĩ những em đánh bạn đa phần đều không muốn học, đuổi học cũng giống như giúp những em này được như ý nguyện, nên có biện pháp xử lý mạnh tay hơn, đưa và cải tạo nhân cách chẳng hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm