Gần 2.000 sinh viên có nguy cơ buộc thôi học vì nợ học phí

1 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 2.570 sinh viên bị nợ học phí lên tới gần 10 tỉ đồng.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Hà Ánh

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa công bố danh sách hàng ngàn sinh viên chưa nộp học phí học kỳ 1 năm học 2018 - 2019.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường, danh sách trên bao gồm các sinh viên chưa đóng học phí trong kỳ này và sinh viên nợ từ kỳ trước. Cụ thể, danh sách này có hơn 2.570 sinh viên với tổng số tiền nợ khoảng 10 tỉ đồng. Trong đó, riêng sinh viên hệ chính quy khoảng 6 tỉ đồng và sinh viên khóa mới khoảng 2 tỉ đồng.


Ông Sơn cho biết đến 16 giờ 30 ngày 24.10, sinh viên nếu vẫn không đóng học phí có thể bị cấm thi cuối học kỳ I. Những sinh viên bị cấm thi sẽ có kết quả học tập bằng 0 và bị cảnh báo học vụ. Nếu bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp, sinh viên sẽ bị xử lý đình chỉ học tập. Trong danh sách này có khoảng gần 2.000 sinh viên đang đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học nếu không hoàn thành nghĩa vụ học phí sau ngày 24.10 do đã từng bị cảnh báo học vụ một lần. “Tuy nhiên khả năng hầu hết sinh viên trong diện này có khả năng đã tự ý bỏ học từ trước đó”, ông Sơn cho hay.

Cũng theo ông Sơn, trước khi có thông báo này trường đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập nhưng nhiều sinh viên với lý do khác nhau vẫn còn nợ học phí.

Riêng những sinh viên nợ học phí vì hoàn cảnh khó khăn phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Không bao giờ được nợ học phí .1trường mà nợ tới 10 tỷVNĐ thì quá khủng.Phải thu trước kỳ học thì sẽ tránh phiền toái xảy ra.Riêng những sinh viên có hoàn cảnh éo le, khó khăn,yêu cầu các địa phương gửi xác nhận,để trường xét miễn cho các em.Phải xử lý nghiêmnhững SVcố tình dây dưa gây phức tạp trong công tác quản lý SV.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn trẻ cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo đi học, đi làm tại Nhật Bản  /// Ảnh: THU HẬU

Đừng trở thành 'con nợ' khi du học ở Nhật

Chưa thực hiện ước mơ hoài bão tại Nhật Bản, nhiều bạn trẻ VN đã trở thành 'con nợ' khi phải vay mượn số tiền lớn, bị ép buộc, bị lừa gạt khi vừa đặt chân đến nước này du học hoặc thực tập sinh kỹ năng.
Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).