Gần 2.000 sinh viên có nguy cơ buộc thôi học vì nợ học phí

1 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 2.570 sinh viên bị nợ học phí lên tới gần 10 tỉ đồng.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Hà Ánh

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa công bố danh sách hàng ngàn sinh viên chưa nộp học phí học kỳ 1 năm học 2018 - 2019.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường, danh sách trên bao gồm các sinh viên chưa đóng học phí trong kỳ này và sinh viên nợ từ kỳ trước. Cụ thể, danh sách này có hơn 2.570 sinh viên với tổng số tiền nợ khoảng 10 tỉ đồng. Trong đó, riêng sinh viên hệ chính quy khoảng 6 tỉ đồng và sinh viên khóa mới khoảng 2 tỉ đồng.


Ông Sơn cho biết đến 16 giờ 30 ngày 24.10, sinh viên nếu vẫn không đóng học phí có thể bị cấm thi cuối học kỳ I. Những sinh viên bị cấm thi sẽ có kết quả học tập bằng 0 và bị cảnh báo học vụ. Nếu bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp, sinh viên sẽ bị xử lý đình chỉ học tập. Trong danh sách này có khoảng gần 2.000 sinh viên đang đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học nếu không hoàn thành nghĩa vụ học phí sau ngày 24.10 do đã từng bị cảnh báo học vụ một lần. “Tuy nhiên khả năng hầu hết sinh viên trong diện này có khả năng đã tự ý bỏ học từ trước đó”, ông Sơn cho hay.

Cũng theo ông Sơn, trước khi có thông báo này trường đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập nhưng nhiều sinh viên với lý do khác nhau vẫn còn nợ học phí.

Riêng những sinh viên nợ học phí vì hoàn cảnh khó khăn phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Không bao giờ được nợ học phí .1trường mà nợ tới 10 tỷVNĐ thì quá khủng.Phải thu trước kỳ học thì sẽ tránh phiền toái xảy ra.Riêng những sinh viên có hoàn cảnh éo le, khó khăn,yêu cầu các địa phương gửi xác nhận,để trường xét miễn cho các em.Phải xử lý nghiêmnhững SVcố tình dây dưa gây phức tạp trong công tác quản lý SV.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều học trò có cơ hội tìm lại và kết nối với thầy cô giáo cũ nhờ Facebook /// Shutterstock>

Thầy trò tìm nhau trên 'phây'

Bẵng đi hơn cả chục năm, nhiều giáo viên bỗng thấy được những 'đứa con' thân thương của mình. Những học trò cũng tìm được thầy cô giáo từng dìu dắt mình trong những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường. Họ tìm nhau trên 'phây'.
Chuyên gia trò chuyện với học sinh về mạng xã hội /// Bảo Châu>

Suy nghĩ trước khi chia sẻ

Ngày 14.11, khoảng 1.000 học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã được các chuyên gia cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh.