Giám đốc BHXH tỉnh xin lỗi giáo viên vì chi trả sai chế độ

0 Thanh Niên
Ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Yên, gửi lời xin lỗi đến 64 giáo viên mầm non vì đã có quyết định chi trả sai chế độ hưu trí.
Cụ thể, BHXH tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định truy thu tiền lương hưu và điều chỉnh mức lương của 64 giáo viên mầm non đã nghỉ hưu từ năm 2014 - 2017 với số tiền giảm từ 600.000 - 900.000 đồng/người/tháng so với quyết định nhận lương hưu ban đầu.
BHXH tỉnh đã tính nhầm lẫn lương hưu, thay vì 2 giai đoạn công tác trước và sau năm 2000 thì lại tính đối tượng hưởng lương theo thang bậc nhà nước trọn cả một quá trình.
Ông Vinh cho biết việc truy thu tiền lương nhận sai của các giáo viên này sẽ được thực hiện sau và thu dần chứ không đồng thời với việc giảm lương để tránh ảnh hưởng đến đời sống.
Ngoài ra, cơ quan BHXH tỉnh Phú Yên sẽ kiến nghị BHXH VN và UBND tỉnh Phú Yên xem xét lại việc giải quyết chính sách đối với các giáo viên thuộc đối tượng tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.

Học sinh đội tuyển toán các tỉnh 	 /// Ảnh: D.N

Sẽ xem xét toàn diện việc thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đang triển khai nghiên cứu, xem xét toàn diện các khía cạnh của công tác thi chọn học sinh giỏi để tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.