Giám đốc BHXH tỉnh xin lỗi giáo viên vì chi trả sai chế độ

0 Thanh Niên
Ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Yên, gửi lời xin lỗi đến 64 giáo viên mầm non vì đã có quyết định chi trả sai chế độ hưu trí.
Cụ thể, BHXH tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định truy thu tiền lương hưu và điều chỉnh mức lương của 64 giáo viên mầm non đã nghỉ hưu từ năm 2014 - 2017 với số tiền giảm từ 600.000 - 900.000 đồng/người/tháng so với quyết định nhận lương hưu ban đầu.
BHXH tỉnh đã tính nhầm lẫn lương hưu, thay vì 2 giai đoạn công tác trước và sau năm 2000 thì lại tính đối tượng hưởng lương theo thang bậc nhà nước trọn cả một quá trình.
Ông Vinh cho biết việc truy thu tiền lương nhận sai của các giáo viên này sẽ được thực hiện sau và thu dần chứ không đồng thời với việc giảm lương để tránh ảnh hưởng đến đời sống.
Ngoài ra, cơ quan BHXH tỉnh Phú Yên sẽ kiến nghị BHXH VN và UBND tỉnh Phú Yên xem xét lại việc giải quyết chính sách đối với các giáo viên thuộc đối tượng tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.
Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga phát biểu tại phiên họp /// Quang Khánh>

Có lợi ích nhóm trong biên soạn và phát hành SGK?

Đó là băn khoăn của nhiều cử tri được đại biểu Quốc hội chuyển tới Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn sáng 19.9.