Giám đốc BHXH tỉnh xin lỗi giáo viên vì chi trả sai chế độ

0 Thanh Niên
Ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Yên, gửi lời xin lỗi đến 64 giáo viên mầm non vì đã có quyết định chi trả sai chế độ hưu trí.
Cụ thể, BHXH tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định truy thu tiền lương hưu và điều chỉnh mức lương của 64 giáo viên mầm non đã nghỉ hưu từ năm 2014 - 2017 với số tiền giảm từ 600.000 - 900.000 đồng/người/tháng so với quyết định nhận lương hưu ban đầu.
BHXH tỉnh đã tính nhầm lẫn lương hưu, thay vì 2 giai đoạn công tác trước và sau năm 2000 thì lại tính đối tượng hưởng lương theo thang bậc nhà nước trọn cả một quá trình.
Ông Vinh cho biết việc truy thu tiền lương nhận sai của các giáo viên này sẽ được thực hiện sau và thu dần chứ không đồng thời với việc giảm lương để tránh ảnh hưởng đến đời sống.
Ngoài ra, cơ quan BHXH tỉnh Phú Yên sẽ kiến nghị BHXH VN và UBND tỉnh Phú Yên xem xét lại việc giải quyết chính sách đối với các giáo viên thuộc đối tượng tương tự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh>

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.