Gian lận thi cử nghiêm trọng ở Bắc Giang: Sẽ chấm thanh tra toàn bộ bài thi

0
(TNO) Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các báo, đài thông báo về việc xem xét, xử lý sai phạm tại Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô, H.Lục Nam, Bắc Giang.

>> Click để xem đoạn phim về tiêu cực thi cử tại Bắc Giang

Công văn này cho biết: Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Bắc Giang gửi Bộ GD-ĐT và các thông tin liên quan, có thể tóm tắt vụ việc như sau:

Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô có 12 phòng thi với 39 cán bộ, nhân viên, giám thị, 273 thí sinh dự thi (mỗi thí sinh dự thi 6 môn, như vậy số bài thi phải chấm thanh tra sẽ là 1.638 bài - PV)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc này, Sở GD-ĐT đã không cử làm nhiệm vụ chấm thi đối với các cán bộ, giáo viên tham gia hội đồng coi thi; tổ chức kiểm điểm đối với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng coi thi; đồng thời tổ chức chấm thanh tra toàn bộ bài thi của các thí sinh tại hội đồng này.

Qua xem xét ban đầu có thể nhận định, trong quá trình tổ chức thi, một số cán bộ nhà trường và hội đồng thi đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế, để thí sinh quay cóp, nhìn bài của nhau và có dấu hiệu giải bài từ ngoài đưa vào.

Sở GD-ĐT đã có văn bản gửi cơ quan công an xem xét xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Đối với các thí sinh, Sở sẽ căn cứ vào các chứng cứ nêu trong các video clip và các chứng cứ phát hiện qua việc chấm thi để xử lý theo Quy chế.

Đối với đối tượng tổ chức quay video và thí sinh có hành vi quay video, Sở chưa làm việc trực tiếp mà đang chờ kết quả xác minh của công an tỉnh.

Dự kiến, Sở sẽ căn cứ Quy chế và các yếu tố liên quan khác để xử lý theo hướng giáo dục, giúp học sinh nhận thức được sự đúng, sai trong hành vi của mình.

Tuệ Nguyễn

>> Đình chỉ gần 30 giám thị Hội đồng thi Trường THPT Đồi Ngô
>> Công an cử người bảo vệ thí sinh quay clip gian lận thi cử
>> Xuất hiện thêm clip tiêu cực thi cử ở Bắc Giang
>> Xuất hiện thêm clip gian lận thi cử môn sử và văn
>> Thí sinh quay clip gian lận thi cử khủng hoảng tinh thần
>> Thi tốt nghiệp THPT: Gian lận nghiêm trọng ở Bắc Giang
>> Học sinh ngang nhiên quay cóp, giám thị tích cực ném "phao" tiếp sức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm