Khi sinh viên thông báo không thể đến lớp vì phải ở nhà giữ con, giáo sư Henry Musoma ở Mỹ đã có cách giải quyết đầy bất ngờ. Ông yêu cô cầu sinh viên hãy mang con đến lớp. Chính ông sẽ giữ con cho cô.

Giáo sư vừa đứng lớp vừa giữ con cho sinh viên  - ảnh 1
Giáo sư Henry Musoma vừa bế nhóc Emmett, vừa giảng bài trong một lớp học tại Đại học Texas A&M (Mỹ) Ảnh chụp màn hình the Telegraph
Nữ sinh viên đó chính là Ashton Robinson. Cô đang là một bà mẹ đơn thân, vừa phải chăm con, vừa cố gắng xoay sở để đi học, theo The Telegraph.
Ashton cố gắng tìm người giữ trẻ để có thể đi học vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng bà mẹ đơn thân không thể tìm ra người phù hợp. Cuối cùng, cô đành gửi email đến giảng viên đang dạy mình là giáo sư Henry Musoma để xin vắng mặt.
Giáo sư Henry Musoma giảng dạy tại Đại học Texas A&M của Mỹ. Ông đã có email trả lời khiến Ashton bất ngờ. Ông yêu cầu cô hãy mang con đến lớp.
“Tôi gửi email đến giáo sư trước khi lớp học bắt đầu và nói chuyện xảy ra khiến tôi không thể tìm được người trông trẻ để chăm sóc con. Ông ấy trả lời email và nhắn hãy mang cậu bé đến lớp”, cô Ashton chia sẻ.
Giáo sư vừa đứng lớp vừa giữ con cho sinh viên  - ảnh 2

tin liên quan

Giảng viên vừa dạy, vừa chăm em bé giúp sinh viên
Một cô nữ sinh đã vô cùng biết ơn khi được giảng viên khích lệ đi học từ lúc mang thai cho tới lúc sinh con, thậm chí giảng viên này còn giữ con giúp để sinh viên tập trung học bài, theo CBS News.
Tại lớp, giáo sư Musoma đã vừa bế nhóc Emmett, con cô Ashton, vừa giảng bài. Cậu nhóc ngoan ngoãn không quấy khóc mà im lặng để giáo sư Musoma bế.
“Làm một người mẹ đơn thân thực sự phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Nhưng cũng chính nhờ những người tốt bụng như giáo sư Henry Musoma mà cuộc sống với tôi được dễ chịu hơn’, cô Ashton viết trên Facebook.

Ngọc Quý

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Hai Huynh

Giáo sư Musoma làm tôi thêm yêu cuộc sống của mình, đôi khi chỉ cần vài hành động nhỏ sẽ làm được nhiều điều lớn lao. Không như những lời tuyên bố lớn lao không làm được gì cả...

Dang vu xuan truong

Việc làm nhỏ nhân cách lớn !

loi nguyễn

vậy mới là giáo viên chứ - vừa có tâm vừa có tầm. Ai như giáo viên của ta bây giờ bày ra đủ chiêu trò để bắt phụ huynh đóng tiền mà không cần quan tâm hoàn cảnh của học sinh sinh viên.

Bình luận