Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm

11 Thanh Niên Online

Cô giáo bị cho thôi việc chia sẻ rằng trước đó cô không biết trường có quy định cho học sinh tối thiểu 50% số điểm.

Những lời chia tay học sinh của cô Tirado chia sẻ trên mạng /// Ảnh chụp màn hình CBS Những lời chia tay học sinh của cô Tirado chia sẻ trên mạng - Ảnh chụp màn hình CBS
Những lời chia tay học sinh của cô Tirado chia sẻ trên mạng
Ảnh chụp màn hình CBS
Theo Đài CBS 12, giáo viên Diane Tirado tại Trường West Gate K-8 ở thành phố Port St. Lucie (bang Florida, Mỹ), cho biết cô vừa bị cho thôi việc vì cho một số học sinh 0 điểm do không nộp bài được giao.
Cô Tirado (52 tuổi) cho biết sau khi sa thải, ban giám hiệu trường thậm chí không cho cô có cơ hội nói lời chia tay với các em.

Do đó, cô viết lời chia tay trên tấm bảng và đăng lên mạng xã hội, với nội dung “tạm biệt các em, cô Tirado yêu mến và chúc các em mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống! Cô bị cho nghỉ việc do không chịu cho các em 50% số điểm vì đã không nộp bài”.
Theo cô Tirado, sau khi cho các em điểm 0, cô mới phát hiện rằng trường có quy định buộc giáo viên không cho điểm này. Theo đó, quy định của trường là “không có điểm 0, điểm thấp nhất là 50%”.
Cô Tirado cho rằng chính sách này cần phải được thay đổi vì các em không làm gì vẫn được điểm trung bình.
“Tôi cho rằng học sinh không thể vẫn được điểm dù không làm bài. Tôi muốn quy định này phải được thay đổi không chỉ tại trường này”, cô nói.
Cô Tirado có thâm niên giảng dạy 17 năm và được phân công dạy môn xã hội cho lớp 8 của trường.
Thông tin của cô Tirado đăng trên mạng đang “gây bão” với nhiều ý kiến chỉ trích chính sách của trường là vì thành tích ảo. “Thế hệ ngày nay trông mong được gì đó mà không phải làm gì. Đó là hành động làm hư bọn trẻ”, một tài khoản tên Denise Harper bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
GVHTG

GVHTG

Vậy mà từ trước đến nay,tui cứ nghĩ chỉ có giáo dục VN mới chạy theo thành tích ẢO.Kekeke...
Hoan

Hoan

Nghỉ việc rồi cô qua VN dạy tiếng Anh nhé
Nghĩa

Nghĩa

Qua vn cho chết sớm hơn à
Vũ Quốc Cường

Vũ Quốc Cường

bạn không nói ai nói bạn câm, hàm hồ quá bạn, suy nghĩ tối tăm.
Bình

Bình

Nên trách Cô trước. Cô ở trong tổ chức mà Cô không biết Quy định của nó. Nếu muốn đấu tranh thì trong những cuộc họp hay thư góp ý hoặc trao đổi trực tiếp với người có trách nhiệm nhé.
K

K

Chỉ cần vi phạm vậy thôi là bị sa thải. Còn ở VN thì xin lỗi rút kinh nghiệm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm