Giáo viên cần tham gia đầy đủ tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới

0 Thanh Niên Online
Hướng dẫn triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên cần tham gia tập huấn đầy đủ và có chất lượng, chủ động trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ.
Các trường tiểu học chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình mới /// Thùy Linh Các trường tiểu học chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình mới - Thùy Linh
Các trường tiểu học chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình mới
Thùy Linh

Ngày 24.4, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đến các quận huyện và trường học. Theo đó, các phòng giáo dục phải rà soát, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu giáo viên ở từng môn học, lớp học để xây dựng kế hoạch sắp xếp, bổ sung nhân sự. Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cơ sở đào tạo giáo viên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.


Đối với các trường tiểu học thì sửa chữa, sắp xếp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có một cách hợp lý, nâng cao hiệu quả sử dụng. Xây dựng kế hoạch đầu tư tăng cường cơ sở vật chất và lựa chọn sách giáo khoa để bắt đầu thực hiện chương trình từ năm học 2020 - 2021.

Hướng dẫn triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chỉ đạo đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên cần tham gia tập huấn đầy đủ và có chất lượng, chủ động trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng thời, trong quá trình giảng dạy, giáo viên nên đổi mới phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Tích cực tự làm thiết bị dạy học và xây dựng học liệu điện tử cho môn học.

Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các giáo viên tích cực truyền thông đến phụ huynh học sinh về đổi mới chương trình, sách giáo khoa để phụ huynh hiểu, nắm rõ thông tin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS-TS Vũ Ngọc Tâm /// NVCC

Cải thiện đời sống qua các sáng chế

Dù kín lịch với 16 - 18 giờ làm việc mỗi ngày, nhưng GS-TS Vũ Ngọc Tâm vẫn dành thời gian trò chuyện cùng PV với mong muốn: 'Câu chuyện của mình có thể truyền được động lực cho những bạn trẻ Việt phấn đấu và vươn xa'.
Trần Đặng Đình Áng (phải) cùng anh trai Trần Đặng Minh Trí /// Huyên Trần

Hai anh em và phần mềm trí tuệ Việt

Phần mềm trí tuệ nhân tạo IVY của 2 anh em Trần Đặng Minh Trí và Trần Đặng Đình Áng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đang được ngành y khoa các nước ứng dụng trong chuyên khoa thụ tinh nhân tạo.
Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan đón tết /// Ảnh minh họa: Lê Hồng Hạnh

'Tết đến trong tim mọi người'

Dù nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng họ vẫn lạc quan vui tết, và cách đón tết của họ cũng giản dị đến cảm động như lời bài hát Ngày tết quê em của nhạc sĩ Từ Huy 'Tết đến trong tim mọi người'.